• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Quá đà ăn mừng: CĐV Pháp “bạo loạn” khiến ít nhất 30 người bị thương

Thế giới 11/07/2018 10:09

(Tổ Quốc) - Có tới 30 người bị thương tại trung tâm Nice gần thị trấn ven biển của Pháp sau một trận gây rối kinh hoàng với pháo sáng khi đang theo dõi trận Pháp và Bỉ tại World Cup.

Theo tờ the Sun, ít nhất 30 người bị thương vào tối nay khi đám đông đang xem trận giữa Pháp và Bỉ sau hành động bắn pháo sáng ăn mừng chiến thắng.

Các fan Pháp ăn mừng đốt pháo sáng khiến mọi người hoảng loạn

Vụ việc diễn ra tại khu vực dành cho CĐV bóng đá ở trung tâm Nice khi theo dõi trận bán kết tại một thị trấn ven biển của Pháp.

Chỉ vài phút trước khi tiếng còi trọng tài kết thúc trận đấu, âm thanh giống  như “nổ đại bác” lan rộng khắp các khu phố khiến người dân hoảng sợ.

Bàn ghế đều bị lật đổ trong khi mọi người cố gắng chạy khỏi khu vực bạo loạn. Khoảnh khắc sợ hãi của người dân trong vài phút kèm theo các thiệt hại có thể thấy rõ quanh khu vực. Các phương tiện truyền thống đã phủ khắp các hình ảnh pháo sáng ăn mừng của fan Pháp.

Ít nhất 1000 người tại khu vực đã chạy toán loạn. Hàng chục CĐV đã khóc nức nở trên đường phố và ôm nhau trong sợ hãi. Đội cứu hỏa đã nhanh chóng đến hiện trường sau vài phút.

Tuy nhiên, nhanh chóng sau đó, các âm thanh pháo nổ lại tiếp tục phát ra từ sân thượng gần các quán bar.

Các nhân chứng cho biết, ít nhất 6 xe cứu hỏa đã ngay lập tức đến hiện trường. Nhiều người bị thương với các vết bầm xước chảy máu.

Tờ báo Nice – Matin trích dẫn lời nhân chứng mô tả: “Tôi đang ngồi trên sân tại quảng trường và ngay khi tiếng còi kết thúc trận đấu, tôi nhìn thấy mọi người chạy vào la hét trong sợ hãi. Một số khách ở ngoài chạy vào bên trong quán tránh bị thương. Các bàn ghế trong quán lật đổ”.

  Khoảng 50 nhân viên cứu hỏa được huy động khẩn cấp tại khu vực các fan xem trận thi đấu.

Hình video ghi lại sau vụ hoảng loạn:

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ