• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Quảng bá du lịch các địa phương miền Trung tại Pháp và một số nước châu Âu

Du lịch 05/12/2018 11:53

(Tổ Quốc) - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Pháp đánh giá cao sự phát triển kinh tế năng động của TP Đà Nẵng trong thời gian qua và nỗ lực của ngành du lịch thành phố trong việc quảng bá điểm đến đến thị trường châu Âu…

Ngày 5/12, Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho hay, trong khuôn khổ chuyến công tác tại châu Âu, vào chiều ngày 03/12 (giờ địa phương), đoàn cán bộ TP Đà Nẵng do Phó Chủ tịch Đặng Việt Dũng dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Pháp. Ông Nguyễn Thiệp, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Pháp đã tiếp và làm việc với đoàn.

Quảng bá du lịch các địa phương miền Trung tại Pháp và một số nước châu Âu - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng (bên trái) cũng thông báo với Đại sứ về chương trình công tác xúc tiến, quảng bá du lịch Đà Nẵng và các địa phương miền Trung tại Pháp và một số nước châu Âu.

Tại buổi làm việc, ông Đặng Việt Dũng đã giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh và cơ hội đầu tư hạ tầng, hợp tác phát triển thương mại và du lịch, cho biết Đà Nẵng hiện đang kêu gọi thu hút đầu tư vào các lĩnh vực đầu tư hạ tầng như cảng biển, logistic, công nghiệp công nghệ cao và du lịch.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng thông báo với Đại sứ về chương trình công tác xúc tiến, quảng bá du lịch Đà Nẵng và các địa phương miền Trung tại Pháp và một số nước châu Âu.

Ông Nguyễn Thiệp, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Pháp đánh giá cao sự phát triển kinh tế năng động của TP Đà Nẵng trong thời gian qua và nỗ lực của ngành du lịch thành phố trong việc quảng bá điểm đến đến thị trường châu Âu trong chuyến công tác này.

Đại sứ cho biết hiện nay các doanh nghiệp tại Pháp rất quan tâm và mong muốn đầu tư tại Đà Nẵng và Việt Nam. Được biết, các doanh nghiệp Pháp có thế mạnh về kinh tế số, kinh nghiệm về khởi nghiệp (start-up), công nghiệp cảng biển và logistic, phù hợp với tiềm năng và định hướng phát triển kinh tế - xã hội của Đà Nẵng.

Quảng bá du lịch các địa phương miền Trung tại Pháp và một số nước châu Âu - Ảnh 2.

Bờ biển Đà Nẵng.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng đã đề nghị Đại sứ quán quan tâm, hỗ trợ Đà Nẵng trong việc xây dựng quan hệ hợp tác về phát triển cảng biển giữa thành phố Đà Nẵng và thành phố cảng Marseille của Pháp.

Thông qua Đại sứ quán, ông Dũng đề nghị Pháp hỗ trợ Đà Nẵng phát triển kinh tế số, lĩnh vực khởi nghiệp, công nghệ cao, công nghệ thông tin, xuất khẩu phần mềm, tạo điều kiện Đà Nẵng tham gia và tổ chức các hoạt động bên lề nhân chuyến thăm của Lãnh đạo Đảng và Nhà nước đến Pháp vào tháng 04/2019 và hỗ trợ Đà Nẵng đăng cai Hội nghị Thượng đỉnh các nước nói tiếng Pháp (Francophonie) năm 2021.

Đình Phong

NỔI BẬT TRANG CHỦ