• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quảng bá du lịch Thừa Thiên Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam tại Diễn đàn du lịch ASEAN và Hội chợ Travex 2019

Du lịch 18/01/2019 09:58

(Tổ Quốc) - Liên kết du lịch 03 địa phương Thừa Thiên Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam phối hợp tham gia Diễn đàn du lịch ASEAN (ATF) và Hội chợ Travex 2019 diễn ra từ ngày 14-18/1/2019 tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Hội chợ Travex 2019 diễn ra tại Cung Quy hoạch hội chợ và triển lãm Quảng Ninh với 346 gian hàng của các hãng hàng không, doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, cơ quan xúc tiến du lịch quốc gia và địa phương các nước ASEAN.

Tại Hội chợ, các doanh nghiệp du lịch có cơ hội gặp gỡ, trao đổi hợp tác kinh doanh với hơn 362 người mua quốc tế và 100 báo chí quốc tế. Đặc biệt, 45% người mua đến từ thị trường châu Âu và Bắc Mỹ.

Quảng bá du lịch Thừa Thiên Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam tại Diễn đàn du lịch ASEAN và Hội chợ Travex 2019 - Ảnh 1.

Khu vực gian hàng ba địa phương Thừa Thiên Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam.

Quảng bá du lịch Thừa Thiên Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam tại Diễn đàn du lịch ASEAN và Hội chợ Travex 2019 - Ảnh 2.

Ba địa phương Thừa Thiên Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam tham gia gian hàng chung rộng 36m2 với sự đồng hành của 12 doanh nghiệp địa phương.

Ngày đầu tiên của Hội chợ, gian hàng 03 địa phương đón tiếp Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện ghé thăm gian hàng. Triển lãm Áo dài ngay tại gian hàng đã thu hút nhiều lượt khách đến thăm và chụp ảnh lưu niệm tại gian hàng.

Quảng bá du lịch Thừa Thiên Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam tại Diễn đàn du lịch ASEAN và Hội chợ Travex 2019 - Ảnh 3.

Các đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm.

Cũng trong khuôn khổ Diễn đàn du lịch ASEAN, Hội nghị Du lịch ASEAN diễn ra ngày 16/1/2019 với sự tham gia của đại biểu quốc gia thành viên ASEAN, các chuyên gia du lịch hàng đầu đến từ Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO), tổ chức UNESCO, tổ chức National Geographic, và các Giáo sư, Tiến sĩ từ các trường Đại học Vương Quốc Anh, Australia và Hàn Quốc.

Với chủ đề "Kết nối di sản cho sự phát triển du lịch của các nước ASEAN trong thời đại công nghệ số", các diễn giả tại Hội nghị đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, sáng kiến và các giải pháp ứng dụng cụ thể trong việc kết nối các di sản UNESCO tại khu vực Đông Nam Á.

Hội nghị nhấn mạnh sự cần thiết của việc hợp tác song phương đa phương giữa lãnh đạo các nước Đông Nam Á, giữa khối nhà nước và tư nhân, và giữa các bên liên quan trong việc bảo tồn, quảng bá và phát huy các điểm đến di sản Đông Nam Á, góp phần phát triển du lịch ASEAN một cách bền vững.

Travex là hội chợ du lịch chuyên nghiệp được tổ chức luân phiên hằng năm tại các nước đăng cai Diễn đàn du lịch ASEAN, đây đồng thời là sự kiện du lịch thường niên lớn nhất ở khu vực Đông Nam Á.

Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) và Hội chợ Du lịch TRAVEX được tổ chức lần đầu tại Malaysia vào năm 1981, sau đó được tổ chức thường niên, luân phiên tại các nước thành viên ASEAN. ATF được xem là một trong những sự kiện du lịch quan trọng thường niên của ngành du lịch ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng.

Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) và Hội chợ Du lịch TRAVEX 2019 diễn ra từ ngày 13-19/1 do Việt Nam đăng cai tổ chức tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) với chủ đề "ASEAN – Sức mạnh của sự thống nhất" (ASEAN – The Power of One).

Chi Giao

NỔI BẬT TRANG CHỦ