• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quảng bá văn hóa Việt Nam tại thành phố biên giới Séc

Văn hoá 02/05/2019 16:42

Sự kiện quảng bá văn hóa Việt Nam tại thành phố Ceske Velenice, Cộng hòa Séc là dịp để tôn vinh và giới thiệu văn hóa Việt Nam tới bạn bè thế giới.

Ngày 26/4, Chi hội người Việt tại thành phố Ceske Velenice của Cộng hòa Séc phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố tổ chức sự kiện quảng bá văn hóa Việt Nam. Đây là hoạt động chính nằm trong chuỗi các hoạt động của Tháng văn hóa Việt Nam tại thành phố Ceske Velenice, bắt đầu từ ngày 1/4/2019.

Quảng bá văn hóa Việt Nam tại thành phố biên giới Séc - Ảnh 1.

Quảng bá các món ăn Việt Nam tại lễ hội.

Tham dự sự kiện có Thị trưởng thành phố Jaromir Sliva, Tham tán Đại sứ quán Việt Nam Trần Vinh Bắc cùng đông đảo bà con người Việt sinh sống, làm việc tại Ceske Velenice và vùng phụ cận cũng như người dân địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, Thị trưởng thành phố, ông Sliva đánh giá cao ý nghĩa của việc tổ chức Tháng văn hóa Việt Nam, đồng thời hy vọng thông qua hoạt động này, người dân sở tại có cơ hội tìm hiểu về đất nước, con người Việt Nam, tạo sự gắn kết giữa cộng đồng người Việt tại địa phương với người dân tại đây. Ông cũng khẳng định sẽ tiếp tục tạo điều kiện giúp đỡ cộng đồng người Việt trong các hoạt động tương tự trong tương lai.

Quảng bá văn hóa Việt Nam tại thành phố biên giới Séc - Ảnh 2.

Thị trưởng thành phố Ceske Velenice ủng hộ các hoạt động quảng bá văn hóa Việt Nam tại địa phương

Trao đổi với phóng viên VOV, ông Chu Minh Khánh - Chủ tịch Chi hội người Việt Nam tại thành phố cho biết đây là lần đầu tiên Ủy ban thành phố kết hợp với Chi hội tổ chức sự kiện Tháng văn hóa Việt Nam tại địa phương. Trong một tháng diễn ra sự kiện từ 1/4 đến 30/4, có các hoạt động quảng bá đất nước, con người, tiềm năng du lịch của Việt Nam thông qua triển lãm tranh, ảnh, chiếu các bộ phim về người Việt Nam sinh sống tại Séc. Đặc biệt, điểm nhấn của Tháng văn hóa tại Séc là chính là việc trình diễn các tiết mục ca múa nhạc, các nhạc cụ truyền thống của Việt Nam như đàn bầu, đàn T’rưng và giới thiệu đến công chúng Séc văn hóa ẩm thực Việt Nam.


“Trong cả chương trình, ngày hôm nay (26/4 ), chúng tôi có tổ chức chương trình biểu diễn văn hóa nghệ thuật, những nhạc cụ Việt Nam, ẩm thực Việt Nam rồi bày bán những sản phẩm tới từ Việt Nam, cũng như chiếu phim về Việt Nam trong rạp chiếu phim”.

Quảng bá văn hóa Việt Nam tại thành phố biên giới Séc - Ảnh 3.

Hình ảnh đất nước, con người và tiềm năng du Việt Nam được giới thiệu thông qua triễn lãm ảnh


Sự kiện này không chỉ thu hút sự chú ý của bà con người Việt tại thành phố mà còn thu hút sự quan tâm của nhiều người dân sở tại.


Biết đến sự kiện thông qua phương tiện truyền thông của địa phương, bà Eva Slovova, một người gắn bó với người Việt nhiều năm tại thành phố Ceske Velenice chia sẻ: “Tôi thấy sự kiện này rất là hay, tôi rất yêu quý con người Việt Nam, rất thích văn hóa Việt Nam, đặc biệt là các món ăn và âm nhạc dân tộc của Việt Nam. Tôi cho rằng sự kiện như thế này nên tổ chức nhiều lần nữa trong tương lai”.

Ceske Velenice là thành phố trực thuộc tỉnh Nam Séc, cách thủ đô Praha khoảng 200 km, có biên giới với Áo. Cộng đồng người Việt Nam tại thành phố này có hơn 400 người, chủ yếu sinh sống bằng nghề kinh doanh, buôn bán, làm dịch vụ./.


(Theo VOV)

NỔI BẬT TRANG CHỦ