• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quảng bá văn hóa Việt qua điệu múa chầu văn tại Miss World 2018

Giải trí 12/11/2018 13:56

(Tổ Quốc)- Điệu múa chầu văn đặc sắc "Cô đôi thượng ngàn" do Hoa hậu Tiểu Vy thực hiện trong phần thi Dance of the World tại cuộc thi Miss World 2018 đã mang đến sự tươi vui, rộn ràng.


Quảng bá văn hóa Việt qua điệu múa chầu văn tại Miss World 2018 - Ảnh 1.

Hoa hậu Tiểu Vy trong trang phục múa chầu văn. Ảnh: BTC.

Miss World 2018 (Hoa hậu Thế giới 2018) đã chính thức khởi động với phần thi đầu tiên Top of the World vào chiều 11/11, tại Trung Quốc. Phần thi này sẽ chọn ra những điệu múa đặc sắc từ các nước để biểu diễn chính tại đêm chung kết Miss World.

Hoa hậu Tiểu Vy đã mang tiết mục "Cô đôi thượng ngàn" trên nền ca của ca nương Kiều Anh và dàn nghệ sĩ hát văn cùng dàn nhạc cụ dân tộc độc đáo đến với Miss World. Đây được xem là một tiết mục đặc biệt đậm chất văn hoá và khá phức tạp để học. Tiểu Vy phải tập múa với đuốc nến trên 2 bàn tay, các động tác đòi hỏi sự mềm dẻo, tinh thần, ánh mắt phiêu lãng mang tính chất tâm linh của đạo Mẫu.

Quảng bá văn hóa Việt qua điệu múa chầu văn tại Miss World 2018 - Ảnh 2.

Hoa hậu Tiểu Vy tự tin trình diễn các điệu múa. Ảnh: BTC.

Trang phục của Tiểu Vy cho phần thi này cũng được đánh giá cao. Hoa hậu Tiểu Vy và ê-kíp trong chuyến công tác Hà Nội đã lặn lội đến các khu phố cổ, các nghệ nhân chuyên may thêu trang phục cho các nghi lễ hầu văn để nhờ tư vấn trang phục. Sắc xanh của miền rừng núi được thể hiện trên nền gấm có hoa văn tinh xảo sang trọng. Các hoạ tiết cỏ cây, hoa lá và chim công đang múa được thêu bằng chỉ ngũ sắc, chỉ vàng kim tinh xảo để tạo nên sắc màu rực rỡ, bắt mắt.

Dance of the World là phần thi chưa năm nào đại diện Việt Nam được chọn chính thức để trình diễn, trừ lần Lan Khuê được chọn nhưng bị hủy ở phút chót vào năm 2015.

Hiền Lê

NỔI BẬT TRANG CHỦ