• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Quảng cáo rầm rộ nhưng màn khai mạc giải đấu Esports lớn nhất hành tinh lại sơ sài và nhàm chán đến bất ngờ

Nhịp sống Thể thao 20/08/2019 10:33

(Tổ Quốc) - Dù là giải đấu 33,5 triệu USD nhưng The International 2019 lại khai mạc đầy nhàm chán trên một sân khấu vô cùng bé.

Sáng ngày 20/8, ông trùm Steam - Gabe Newell chính thức góp mặt trên sân khấu trong màn khai mạc The International 2019. Đây là giải đấu Esports lớn nhất từ trước đến nay với tổng giải thưởng lên tới hơn 33,5 triệu USD (tương đương hơn 770 tỉ đồng). Có lẽ, ngoài câu "Welcome to the International" của Gabe thì màn khai mạc chẳng khác nào một đống bừa bộn.

Gabe Newell xuất hiện tại TI9.

Buổi lễ khai mạc The International 2019 được kết hợp bởi những video được thực hiện tỉ mỉ và đầy sống động kết hợp cùng màn trình diễn của một dàn nhạc trên sân khấu. Mở đầu bằng 20 phút phỏng vấn và những giây phút ấn tượng nhất TI8, phần khai mạc TI9 đã mở ra sự phấn khích cho người hâm mộ. Nhưng trên sân khấu của sự kiện chính, một màn trình diễn sơ sài được trình diễn. Dàn nhạc giao hưởng tại Thượng Hải đã biểu diễn một số bản nhạc cổ điển đầy tuyệt vời của Dota 2 kết hợp cùng nhóm nhảy mang tên Max Group.

Hơn thế nữa, những góc quay xuất hiện trên màn ảnh của người hâm mộ vô cùng thiếu thốn. Một màn trình diễn đậm chất "văn hóa" Dota 2 là tốt. Nhưng người hâm mộ chẳng thể nào phấn khích được với những bản nhạc đơn điệu và phần trình diễn "múa" tại một giải đấu Esports lớn nhất từ trước đến nay.

73

Sân khấu TI9.

Thậm chí, trong phần giới thiệu các đội lên sân khấu, đội ra sân và tên gọi hoàn toàn sai lệch. Điều này khiến những tuyển thủ vô cùng khó xử và chẳng biết có nên bước ra sân khấu hay không.

84

Đội tuyển Newbee phải hỏi lại BTC có nên bước ra sân khấu không khi cái tên họ đang đọc là TNC Predator.

94

Khi Fnatic ra sân khấu thì chẳng biết họ phải đứng chỗ nào và đi loạn cả lên trước khi ổn định.

Thậm chí, đội tuyển có cái tên khá là tiêu cực - Infamous còn chẳng được gọi tên. Bất chấp việc họ đã nỗ lực và thi đấu đầy ấn tượng để có mặt trên sân khấu vào lúc này. Có lẽ, điểm tốt nhất trong màn khai mạc này là khi nhà ĐKVĐ TI8 - OG bước ra và đặt chiếc khiên Aegis trở lại sân khấu.

Không có những hiệu ứng âm thanh hấp dẫn ngoài tiếng trống, không hiệu ứng hình ảnh ấn tượng để cho giây phút khai mạc trở nên hoành tráng, đáng nhớ hơn. Valve đã khiến nhiều người hâm mộ không hài lòng với phần trình diễn này. Bất chấp việc Perfect World (nhà phát hành Dota 2 tại Trung Quốc) đã chi lượng lớn tiền để quảng bá hình ảnh TI9 trên các phương tiện công cộng.

MẠNH ĐĂNG

NỔI BẬT TRANG CHỦ