• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Quảng Ngãi: Mở màn tuyển dụng việc làm năm Kỷ Hợi với hơn 16 nghìn vị trí việc làm

Giáo dục 12/02/2019 16:14

(Tổ Quốc) - Mở màn cho năm Kỷ Hợi 2019, Sàn Giao dịch việc làm tỉnh Quảng Ngãi có 61 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia tuyển dụng với số lượng lên đến 16.300 vị trí việc làm.

Mở màn cho năm Kỷ Hợi 2019, Sàn Giao dịch việc làm tỉnh Quảng Ngãi có 61 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia tuyển dụng với số lượng lên đến 16.300 vị trí việc làm đa dạng trên các lĩnh vực ngành nghề và xuất khẩu lao động.

Theo ông Lương Kim Sơn, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ngãi cho biết, năm 2018 đã đánh dấu những bước tăng trưởng tốt về kinh tế, xã hội của tỉnh Quảng Ngãi để tạo tiền đề cho năm 2019 là năm đầu tiên tỉnh không phải xin hỗ trợ kinh phí từ Trung ương để tổ chức chương trình "Đỏ lửa ngày tết". Không những vậy, việc tăng trưởng tốt về kinh tế, xã hội cũng giúp tỉnh Quảng Ngãi chủ động tự chủ kinh phí trong việc tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí hay an sinh xã hội.

Quảng Ngãi: Mở màn tuyển dụng việc làm năm Kỷ Hợi với hơn 16 nghìn vị trí việc làm - Ảnh 1.

Mở màn cho năm Kỷ Hợi 2019, Sàn Giao dịch việc làm tỉnh Quảng Ngãi có 61 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia tuyển dụng với số lượng lên đến 16.300 vị trí việc làm (Ảnh: Baodansinh)

"Đây là những tín hiệu rất đáng mừng của tỉnh Quảng Ngãi. Trong năm vừa qua, bên cạnh việc tăng trưởng tốt trên nhiều mặt, tỷ lệ lao động có việc làm cũng đã tăng hơn so với năm trước. Tỷ lệ giảm nghèo cũng có những chuyển biến tích cực. Số tiền được gửi về cho gia đình từ những lao động đi làm việc ở nước ngoài hàng năm lên đến 300 tỷ đồng/năm"- ông Lương Kim Sơn cho biết.

Cũng theo ông Lương Kim Sơn khẳng định, sự thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư vào các khu công nghiệp của tỉnh sẽ hứa hẹn một năm 2019 với nhiều vị trí việc làm tốt.

"Khi chúng ta bắt đầu tiếp cận và có sự kết nối tốt với các thị trường lao động mới có thu nhập hấp dẫn thì lĩnh vực xuất khẩu lao động cũng có nhiều triển vọng. Do đó, các bạn trẻ sẽ có được nhiều cơ hội làm việc theo đúng nguyện vọng và sở thích khi đến lựa chọn công việc tại sàn giao dịch việc làm và các phiên giao dịch"- Ông Lương Kim Sơn nói.

Được biết, trong những ngày đầu xuân năm 2019, sàn giao dịch việc làm đã thu hút trên 2.000 lượt lao động tham gia tìm kiếm việc làm.

Theo ông Võ Duy Yên, Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Quảng Ngãi, sẽ có 4 phiên giao dịch được tổ chức tại các huyện xa trung tâm thành phố trong những ngày tới để phục vụ những lao động ở xa gồm Bình Sơn, Trà Bồng, Sơn Hà, Ba Tơ.

Bạch Dương (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ