• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

“Quảng Ninh chỉ chi 10 tỷ giải phóng mặt bằng dự án có Cổng chào”

Thời sự 12/10/2016 - 15:25

(Tổ Quốc) -Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh vừa đăng thông tin về công trình cổng chào đang gây xôn xao dư luận.

Theo đó, cổng chào thuộc công trình Khu dừng nghỉ và giới thiệu sản phẩm du lịch Quảng Ninh tại xã Bình Dương, Thị xã Đông Triều được thi công từ tháng 2/2015 theo hình thức hợp tác công tư, do Công ty CP tập đoàn Hoàng Hà làm chủ đầu tư.

Thông báo này cho hay, công trình dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng vào tháng 3/2017, đây sẽ là công trình văn hóa mang ý nghĩa xã hội cao, góp phần quảng bá, giới thiệu biểu tượng của tỉnh, là điểm dừng chân du lịch kết hợp với khu dịch vụ cho du khách khi đến Quảng Ninh.

Cổng chào dự kiến sẽ khánh thành và đưa vào hoạt động vào tháng 3/2017. Ảnh: Cổng thông tin tỉnh Quảng Ninh.

Với mức đầu tư 368 tỷ đồng, thông báo cho hay, “nguồn vốn ngân sách tỉnh chỉ phải chi cho giải phóng mặt bằng với kinh phí khoảng 10 tỷ đồng, toàn bộ số vốn còn lại sử dụng từ nguồn xã hội hóa và vốn tự có của Tập đoàn Hoàng Hà”.

Riêng hạng mục Cổng tỉnh, thông báo cho biết đây là do Chủ đầu tư đề xuất và được UBND tỉnh phê duyệt thiết kế thi công nhằm tạo ấn tượng, điểm nhấn trong quần thể công trình.

Cổng chào có thiết bằng khung thép với 8 cột chính, độ cao từ 38-43m nhằm thể hiện hài hòa giữa hai yếu tố di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long và Trung tâm phật giáo Yên Tử.  Công trình đảm bảo được các tiêu chí: Uy nghi, vững chãi, ấn tượng, đặc biệt, khác biệt, hiện đại và phản ánh được truyền thống văn hóa lịch sử của vùng đất Quảng Ninh.

Bên cạnh khu dừng nghỉ, tại đây sẽ xây dựng khu du lịch trải nghiệm kết hợp với giới thiệu, bán sản phẩm đặc sản của các địa phương toàn tỉnh, là điểm đón các du khách đến với tỉnh Quảng Ninh nói chung và khu di tích Yên Tử, khu di tích nhà Trần Đông Triều nói riêng.

Ông Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho hay, thời gian vừa qua, tỉnh đặc biệt ưu tiên triển khai những dự án đầu tư về lĩnh vực du lịch.

“Những dự án tầm cỡ sẽ mang lại điểm nhấn cũng như đa dạng hóa sản phẩm du lịch Quảng Ninh. Bên cạnh đó, cũng góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân, nhất là người dân khu vực nông thôn” – ông Diện trả lời trên Cổng thông tin tỉnh.

Những ngày qua, việc xây dựng cổng chào tại tỉnh Quảng Ninh đã khiến dư luận “dậy sóng” khi nhiều ý kiến cho rằng, các địa phương không nên lãng phí tiền, dù đó là nguồn tiền xã hội hóa cho các hạng mục như cổng chào.

Số liệu cho hay, tại Quảng Ninh hiện có 15.340 hộ nghèo, chiếm 4,56% tổng số hộ và 10.586 hộ cận nghèo, chiếm 3,15% tổng số hộ./.

Thái Linh 

NỔI BẬT TRANG CHỦ
Họp báo Quốc hội: Lấy phiếu tín nhiệm trước hoạt động chất vấn

Họp báo Quốc hội: Lấy phiếu tín nhiệm trước hoạt động chất vấn

(Tổ Quốc)- Chiều 18/10, tại nhà Quốc hội, Văn phòng Quốc hội tổ chức họp báo về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khóa XIV.

Đọc Thêm

Xem thêm