• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quảng Trị: Lấy mẫu xét nghiệm, giám sát sức khỏe 96 học sinh chuẩn bị thi THPT vừa trở về từ vùng dịch

Thời sự 01/08/2020 16:07

(Tổ Quốc) - Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị yêu cầu Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn có học sinh lớp 12 chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã đi từ Đà Nẵng và các địa phương có dịch trở về lập danh sách để báo cáo, đồng thời phối hợp với Sở Y tế để lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Ngày 1/8, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị vừa có công văn hỏa tốc gửi các cơ sở giáo dục trên địa bàn về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Theo đó, nội dung công văn yêu cầu tạm dừng các hoạt động tại các cơ sở giáo dục, các cơ sở dạy thêm, học thêm, các trung tâm tin học, Ngoại ngữ, Trung tâm giáo dục kỹ năng sống, trung tâm Tư vấn du học trên địa bàn tỉnh bắt đầu từ ngày 1/8/2020 cho đến khi có thông báo trở lại. Chỉ tập trung ôn thi và tăng cường tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh lớp 12.

Quảng Trị: Lấy mẫu xét nghiệm, giám sát sức khỏe 96 học sinh chuẩn bị thi THPT vừa trở về từ vùng dịch - Ảnh 1.

Giám đốc Sở Y tế Quảng Trị kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các cơ sở. (Ảnh: Sở Y tế Quảng Trị)

Công văn cũng yêu cầu không tập trung quá 30 người ngoài phạm vi công sở, trường học, không ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cá nhân như: rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi giao tiếp.

Ngoài ra, tất cả các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh từng đi đến thành phố Đà Nẵng và các địa phương có dịch từ ngày 1/7 đến ngày 28/7/2020 đều phải thực hiện ngay việc khai báo y tế, giám sát cập nhật tình hình sức khỏe. Sàng lọc, xác minh các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm, tổ chức cách ly y tế phù hợp theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh.

Đối với các trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh từng đi và đến các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao khác trong thông báo khẩn của Bộ Y tế, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị yêu cầu phải cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú và báo với cơ quan y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, lập danh sách các trường hợp có tiếp xúc gần để thực hiện các biện pháp giám sát, cách ly phù hợp, kịp thời.

Đặc biệt, trong công văn này, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị yêu cầu hiệu trưởng các trường trên địa bàn có 96 học sinh lớp 12 chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã đi đến thành phố Đà Nẵng và các địa phương có dịch từ ngày 1/7 đến ngày 28/7/2020 phải lập danh sách các học sinh này gửi về Sở, đồng thời phối hợp với Sở Y tế để lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trước ngày 6/8/2020.

Bên cạnh đó, hiệu trưởng các trường có số học sinh kể trên phải nắm thông tin tình hình sức khỏe của các em hàng ngày và báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh trước 16h hàng ngày, bắt đầu từ ngày 2/8 cho đến ngày 7/8/2020./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ