• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

“Quỳnh búp bê” dù tạm dừng phát sóng nhưng ê kíp vẫn tiếp tục quay những cảnh cuối

Giải trí 11/07/2018 - 16:56

(Tổ Quốc) – Theo nguồn tin riêng của báo điện tử Tổ Quốc, dù bộ phim đã tạm dừng phát sóng nhưng toàn bộ ê - kíp vẫn tiếp tục quay những phân đoạn cuối của bộ phim và dự kiến cuối tháng 7 sẽ kết thúc.

Đưa đề tài mại dâm lên phim, lột tả tận cùng mọi góc khuất của các cô gái sống trong “động quỷ”

Bộ phim “Quỳnh búp bê” dài 30 tập của đạo diễn Mai Hồng Phong đã lên sóng đài truyền hình VTV1 vào lúc 21h, bắt đầu từ ngày 15/6. “Quỳnh búp bê” đề cập đến vấn đề buôn bán phụ nữ và mại dâm mang đến một bức tranh hiện thực nhiều gam màu u tối, khai thác đến tận cùng thân phận những cô gái đang sống trong “động quỷ”.

Ê kíp làm phim vẫn tiếp tục quay đến khoảng cuối tháng 7 sẽ kết thúc

Trong đó, bộ phim khai thác cuộc đời của ba cô gái: Quỳnh, Lan và My. Hoàn cảnh sống của Quỳnh, Lan và My khác nhau nhưng cuối cùng số phận đẩy họ vào cùng một con đường “làm gái”. Họ và nhiều cô gái khác phải chịu đựng bao điều cay đắng, thể xác bị hành hạ và dường như mọi cánh cửa cuộc đời đều đóng sập trước mắt mà không có một lối thoát.

Dù đang trong giai đoạn nhà nhà, người người xem WC nhưng bộ phim không bị kém rating. Tuy mới lên sóng được khoảng 6 tập nhưng đã gây sốt cộng đồng mạng và các diễn đàn bởi bộ phim đã khai thác về mảng tối của cuộc sống gái làng chơi, đạo diễn đã khai thác “động quỷ” khá chi tiết.

Đây cũng là bộ phim ngay từ khi bắt đầu thực hiện đã được đánh là một trong những kịch bản tốt và hay được VFC (trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam) dành nhiều sự kỳ vọng.

Tranh cãi từ trang phục đến những cảnh nóng

Bộ phim “Quỳnh búp bê” đã lên sóng VTV những tập đầu tiên và gây được nhiều chú ý đến khán giả. Đây cũng là những bộ phim hiếm hoi của truyền hình khai thác về đề tài mại dâm, thế giới ngầm của “nghành”.

"Quỳnh búp bê" không chỉ nóng về đề tài, mà còn nổ ra sự gây tranh cãi về những cảnh “táo bạo”. Ngoài ra còn bị chỉ trích về vấn đề phục trang cho nhân vật từ gái mại dâm đến bảo kê. Trong đó, các nhân vật bảo kê ở động mại dâm Thiên Thai mặc trang phục có màu sắc và được cho là gắn công an hiệu làm nổ ra làn sóng dư luận.

Đã có một số ý kiến khán giả cho rằng một nhân vật bảo kê, chuyên đánh đập phụ nữ dã man lại mặc đồ giống công an, cảnh sát sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của lực lượng công an Việt Nam.

Bạn Bích Hậu chia sẻ: "Khi xem cảnh những nhân vật bảo kê trong phim đánh đập, dọa nạt trong phim lại mặc trang phục mà theo tôi thấy rất giống với công an. Theo tôi thì điều này rất phản cảm".  Một khán giả khác bình luận: "Tôi thấy trang phục là một hạt sạn đối với phim Quỳnh búp bê".

Để các cô gái trẻ phục tùng sau khi bị bắt cóc, Cấn (Nguyễn Hải) có một đám tay chân "máu lạnh", đứng đầu là Cảnh (Doãn Quốc Đam). Cảnh không ngại ra tay đánh đập, hành hạ gái mại dâm như việc lao dùi cui vào bụng, giật điện, nhúng đầu vào bể nước - là những hành động tra tấn dã man của Cảnh.

Điều này đã nổi ra những luồng dư luận trái chiều. Một số khán giả ủn hộ và cho rằng: “Tôi thấy phim đã lột tả được sự chân thật của thế giới ngầm. Từ cách ăn mặc đến việc bị đánh đập, nếu chúng ta nhìn ở cuộc sống thật thì thấy đúng thế, thậm chí con hơn thế. Tuy nhiên, khi đưa lên phim đã làm nhẹ rất nhiều.

Tuy nhiên, vẫn có ý kiến phán đối cho rằng, bộ phim không hợp với người Việt Nam hay phát sóng khung giờ vàng là điều không nên.

Cụ thể, có một số khán giả bình luận: “Khung giờ vàng là thời điểm cả gia đình quây quần bên nhau để xem phim, nhà có những em nhỏ xem những bộ phim như “Quỳnh búp bê” là điều không nên”.

Dàn diễn viên sốc khi phim dừng sóng nhưng vẫn nhiệt huyết quay các cảnh cuối

Trước sự tranh cãi gay gắt này, nhà đài buộc phải đưa thông báo tạm dừng phát sóng “Quỳnh búp bê”.

Diễn viên Thanh Hương, người vào vai gái làng chơi "hết date" trong "Quỳnh búp bê", chia sẻ đã phải đánh đổi bao mồ hôi, nước mắt và cả máu để thành công. Khi biết tin "Quỳnh búp bê" bị dừng chiếu, Thanh Hương cảm thấy sốc vô cùng, cảm giác như buồn như "chết đi sống lại" vậy.

 Cảnh bạo hành trong phim

"Bộ phim là tâm huyết của cả ekip, vai cave trong phim lại là vai tâm đắc nhất của tôi từ trước tới giờ. Để đóng vai này, tôi đã phải đầu tư bao nhiêu chất xám cũng như chịu bầm dập thân thể. Như đã từng chia sẻ với báo chí, tôi gần như đã hoá điên hoá dại khi nhập vai này. Vậy mà ...

Thực sự tôi cũng không biết phải nói như thế nào. Từ sáng tới giờ bao nhiêu fan của tôi gọi điện hỏi thăm, nhiều hơn cả vai tôi đóng trong Người phán xử” - Thanh Hương cho biết.

Thu Quỳnh người đảm nhận vai My Sói chia sẻ: "Làm một bộ phim nhạy cảm nên chúng tôi cũng chuẩn bị trước tinh thần khi phim lên sóng sẽ có rất nhiều luồng ý kiến khác nhau. Không thể tránh những ý kiến phản đối phát sóng bộ phim này. Nhưng tôi tin khán giả sẽ hiểu và nhìn nhận đúng rằng đây là bộ phim mang tính giáo dục và cảnh báo rất thực tế. Những nỗ lực và cống hiến của chúng tôi chắc chắn sẽ được ghi nhận".

Cũng theo Thu Quỳnh chia sẻ: “Dù hiện tại, bộ phim tạm dừng phát sóng những toàn bộ ê kíp chúng tôi sẽ vẫn cô gắng cháy hết mình để hoàn thành những phân đoạn cuối cùng và tôi hy vọng bộ phim sẽ sớm được trở lại với khán giả. Hy vọng khán giả sẽ vẫn dành sự yêu thương cho bộ phim”.

Đồng thời, một số fan của bộ phim cũng bày tỏ sự mong muốn bộ phim sẽ nhanh chóng được phát sóng trở lại./.

Tường Vy

NỔI BẬT TRANG CHỦ