• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

“Quỳnh búp bê” Phương Oanh ăn Tết Hà Nội để tránh bị hỏi “bao giờ lấy chồng”?

Giải trí 25/01/2020 15:18

(Tổ Quốc) – Nữ diễn viên Phương Oanh tiết lộ, năm nay thay vì quê về ăn Tết, cô quyết định ở lại Hà Nội. Và một phần nguyên nhân cũng để tránh câu hỏi “bao giời cưới chồng”.

Chỉ cười khi duyên chưa tới

+ Vì sao năm nay bạn quyết định ăn Tết Hà Nội, phải chăng để tránh bị hỏi "bao giờ lấy chồng"?

- Đó cũng là một phần lý do (cười). Ai cũng bảo, thôi làm gì thì làm cũng phải ổn định chồng con trước đã. Oanh chỉ cười nói duyên chưa tới thôi. Những lý do chính, Oanh chỉ được nghỉ lễ, xả hơi ít ngày là lại phải tập trung nghiên cứu kịch bản, tạo hình nhân vật để qua Tết quay phim mới của đạo diễn Mai Hồng Phong.

“Quỳnh búp bê” Phương Oanh ăn Tết Hà Nội để tránh bị hỏi “bao giờ lấy chồng”? - Ảnh 1.

Diễn viên Phương Oanh

+ Vậy năm nay ăn Tết ở Hà Nội với bạn có gì khác?

- Nếu ở quê thì Oanh sẽ phụ giúp mẹ làm mâm cơm gia tiên, tối 30 thì gia đình quây quần bên nhau. Ở Hà Nội thì sẽ đơn giản hơn, Oanh đi chơi giao thừa, đi lên bờ Hồ và xin lộc đầu năm. Đến ngày mồng 2 này, bố mẹ ở dưới quê sẽ lên Hà Nội cùng với Oanh.

+ Nhìn lại một năm qua, bạn thấy mình thay đổi thế nào?

- Năm qua, Oanh không có nhiều hoạt động nổi bật, thậm chí khi Oanh tham gia game show thực tế bị cắt ghép clip, hiểu lầm, tự nhiên thị phi "rơi xuống đầu". Tuy nhiên, cũng chính những điều đó giúp Oanh có thêm nhiều vốn sống, sự từng trải.

Oanh nhìn được ra nhiều điểm chưa tốt ở mình để hạn chế. Và không chỉ trong công việc mà với chuyện tình cảm, Oanh cũng phải vượt qua một chặng đường gai góc. Oanh cũng trưởng thành và chín chắn hơn trước.

“Quỳnh búp bê” Phương Oanh ăn Tết Hà Nội để tránh bị hỏi “bao giờ lấy chồng”? - Ảnh 2.

Nữ diễn viên "Quỳnh búp bê" quyết định ăn Tết tại Hà Nội, cô tự tay trang trí và sắm lễ cho ngôi nhà của mình

+ Còn chuyện tình cảm thì sao?

- Oanh là người không may mắn trong chuyện tình cảm. Ngày xưa Oanh từng không tin câu nói: "Xinh đẹp, thông minh không bằng may mắn", nhưng rõ ràng, cuộc sống đã chỉ cho Oanh thấy điều này hoàn toàn chính xác.

Đến bây giờ, khi đã 31, 32 tuổi rồi, trải qua 5-7 mối tình, Oanh ngẫm ra nhiều điều. 1-2 mối tình thất bại thì có thể đặt câu hỏi hay là do mình không đủ tốt nhưng tới bây giờ, khi Oanh luôn ý thức hoàn thiện bản thân mình tốt hơn thì rõ ràng, may mắn chưa đến với mình.

Hành trình cuộc đời nhắc Oanh luôn phải cố gắng mỗi ngày, suy nghĩ tích cực, lạc quan. Oanh thấy xung quanh mình, nhiều người không cần quá nỗ lực nhưng vẫn có những cái ổn nhất với họ.

Oanh là người nghiêm túc trong tình cảm. Khi Oanh gieo một cái nhân tốt đẹp nhưng kết quả nhận được không xứng đáng, thực sự Oanh đã nghĩ đến sự độc thân lâu dài.

“Quỳnh búp bê” Phương Oanh ăn Tết Hà Nội để tránh bị hỏi “bao giờ lấy chồng”? - Ảnh 3.

Phương Oanh tự thấy mình trưởng thành và chín chắn hơn trong năm qua

+ Bố mẹ có suốt ruột khi Oanh vẫn chưa mang chàng rể về nhà ra mắt?

- Oanh không muốn tiếp tục hi vọng rồi lại thất vọng. Bố mẹ ai cũng mong muốn con cái sớm ổn định nhưng nếu cố mong chờ, ép một cái gì đó không trọn vẹn sẽ làm tổn thương chính mình.

Hơn 1 năm vừa qua Oanh không kì vọng vào chuyện tình cảm. Bạn bè sốt ruột cũng mai mối và Oanh cố mở lòng đón nhận nhưng lại một lần nữa không may mắn và đến cuối cùng mình vẫn là người tổn thương. Oanh là người làm gì cũng quá nghiêm túc, tập trung nên khi hẫng một chút là dằn vặt, đau lòng lắm.

Lần đầu tiên được đóng vai sang chảnh

+ Mỗi khi buồn, bạn thường đối diện với nó như thế nào?

- Oanh sợ bạn bè, gia đình lo lắng nên chỉ đóng cửa một mình, tự ngẫm lại, đối diện với câu chuyện của mình. Nhiều người khuyên Oanh tìm người mới để lấp chỗ trống nhưng Oanh không làm được.

Oanh thường có thiên hướng suy nghĩ xem mình sai ở đâu thay vì đổ lỗi cho người khác. Thay đổi người khác không được đâu, chi bằng tự thay đổi mình để tương lai không tổn thương quá nhiều.

“Quỳnh búp bê” Phương Oanh ăn Tết Hà Nội để tránh bị hỏi “bao giờ lấy chồng”? - Ảnh 4.

Năm 2020, Phương Oanh sẽ vào một bộ phim với vai diễn cô rất tâm đắc

+ Với những gì bạn chia sẻ, mọi người sẽ nghĩ bạn đang có phần thiếu niềm tin vào tình yêu?

- Oanh từng có suy nghĩ, phụ nữ không nên có quá nhiều cái đích vì cái đích cuối cùng là chồng con, gia đình hạnh phúc. Tuy nhiên, trải qua nhiều nốt thăng trầm, Oanh đã thay đổi tư duy.

Oanh vẫn mong chờ một tình yêu nhưng "dòng đời xô đẩy", giờ đây Oanh nghĩ mình cần tập trung cho công việc nhiều hơn. Biết đâu trong tương lai mình không mong muốn thì may mắn lại đến.

+ Còn kế hoạch trong năm 2020 này của bạn là gì?

- Oanh sẽ vào một bộ phim mới. Đây là một vai diễn có thể nói là thế mạnh của Oanh. Oanh vào vai chủ một phòng tập, vai diễn có hơi hướng hành động, cá tính, khá chất, lạnh lùng, rất tự chủ và mạnh mẽ nữa.

Vai diễn này rất gần với tính cách bên ngoài của Oanh. Lần đầu Oanh được vào vai sang chảnh thực sự. Nhưng cũng chính thế mạnh nên cũng áp lực bởi làm không tốt thì chết dở (cười).

+ Sau một thời gian dài thẩm mỹ, bạn đã tự tin với ngoại hình hiện tại của mình?

- Oanh rất hài lòng. Lúc đầu Oanh không nghĩ cần nhiều thời gian như thế nhưng cũng phải đến 6 tháng các nét bây giờ mới thực sự tự nhiên.

+ Cảm ơn Phương Oanh về cuộc trò chuyện và chúc bạn năm mới thật nhiều niềm vui mới!

Tường Vy

NỔI BẬT TRANG CHỦ