• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quỳnh Lan của Kẹp Hạt dẻ 2018 chảnh vì được chiều chuộng

Văn hoá 02/12/2018 16:10

(Tổ Quốc) - Cô bé Clara của Kẹp hạt dẻ (Nutcracker) phiên bản gốc sẽ được diễn viên múa Thu Huệ làm mới với phiên bản "Giấc mơ thần tiên" 2018 do Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam sản xuất và trình diễn vào tối 5-6/12 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Chia sẻ về chuyện nghề, đặc biệt là vai diễn mới, Thu Huệ đã cho thấy một bức tranh của Quỳnh Lan trong Kẹp hạt dẻ - Giấc mơ thần tiên 2018 năm nay.

+ Kẹp hạt dẻ - Giấc mơ thần tiên, phiên bản 2018 năm nay sẽ có nhiều sự thay đổi. Huệ có thể chia sẻ về cảm nhận của mình về điều đó?Quỳnh Lan của Kẹp Hạt dẻ 2018 chảnh vì được chiều chuộng - Ảnh 1.

Thu Huệ trong Kẹp hạt dẻ

- Sau nhiều năm đóng vai cô bé Clara trong Kẹp hạt dẻ (Nutcracker) phiên bản gốc, trong Giấc mơ thần tiên năm nay do Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam sản xuất, tôi thấy rất ấn tượng và phấn khích với nhiều cái mới. Trong đó, nét đặc biệt mà chỉ đạo nghệ thuật, NSƯT Trần Ly Ly, và đạo diễn - biên đạo múa, NSƯT Lưu Thu Lan, đưa vào chính là sự kết hợp giữa múa dân gian và các điệu múa sôi động trên thế giới, tạo nên một không gian phi giới tuyến. Mặt khác, Giấc mơ thần tiên 2018 còn đưa lên sân khấu nét đẹp về văn hóa thông qua trang phục, sự pha trộn các điệu nhảy cùng với múa ballet cổ điển… Điều này sẽ tạo nên nét hấp dẫn và đầy thú vị cho khán giả.

+ Quỳnh Lan của phiên bản 2018 sẽ khác gì so với Clara của những mùa diễn trước?

- Quỳnh Lan hay Clara đều là những cô bé đang ở độ tuổi mộng mơ, ngây thơ và trong sáng. Clara có những lúc buồn buồn vì bị anh trai trêu chọc, có những lúc hờn dỗi, lúc nhí nhảnh,…Tuy nhiên, Quỳnh Lan 2018 sẽ có thêm một chút "chảnh", một chút đanh đá và cả một chút lãng mạn cho phù hợp với tính cách của một cô bé được yêu chiều, trong một gia đình người Việt.

Quỳnh Lan của Kẹp Hạt dẻ 2018 chảnh vì được chiều chuộng - Ảnh 2.

Kẹp hạt dẻ- giấc mơ thần tiên 2018 được dàn dựng phù hợp với văn hóa Việt

+ Để cảm nhận được vai diễn Quỳnh Lan một cách tốt nhất, Huệ đã có những trải nghiệm gì?

- Bên cạnh việc đã có "thâm niên" với Clara từ năm 2012 đến nay, tôi đã có những cuộc trao đổi với NSƯT, đạo diễn Lưu Thu Lan để làm rõ và cảm nhận thêm về vai diễn Quỳnh Lan. Bên cạnh 2 tuần tập luyện để xử lý những bước nhảy của nhân vật chính, tôi còn cần thêm ít nhất 2 tuần nữa để ghép nhạc, ghép chương trình cùng với các diễn viên khác của VNOB. Ngoài ra là những tìm hiểu về cuộc sống của những cô nàng tuổi "teen" để hiểu rõ và hòa cùng nhịp sống với họ, giúp cho Quỳnh Lan trở nên "thật" hơn và gần hơn với khán giả.

+ Thu Huệ mong ước gì với Kẹp hạt dẻ - Giấc mơ thần tiên 2018?

- Tôi mong khi chuẩn bị bước lên sân khấu, khán phòng đã chật khán giả, đâu đó xôn xao hết vé rồi. Và sau buổi diễn, sẽ có nhiều lời bình luận rằng thật tiếc khi đêm diễn đã hết, không còn cơ hội để thưởng thức Kẹp hạt dẻ - Giấc mơ thần tiên nữa.

+ Xin cảm ơn và chúc cho Quỳnh Lan của Thu Huệ sẽ thành công trên sàn diễn./.

Hạ Vân (thực hiện)

NỔI BẬT TRANG CHỦ