• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Rạng sáng mai, 3 nạn nhân cuối cùng bị đánh bom ở Ai Cập về tới TP HCM

Thời sự 09/01/2019 11:40

(Tổ Quốc) - Chuyên cơ y tế Air Ambulance sẽ đưa 3 du khách bị thương trong vụ đánh bom tại Ai Cập về tới Việt Nam vào rạng sáng mai. Trên chuyến bay này cũng sẽ có bác sĩ và chuyên viên y tế đi cùng để chăm sóc sức khỏe 3 du khách.

Sáng nay (9/1), lãnh đạo Công ty Lữ hành Saigontourist cho biết, bác sĩ của bệnh viện Sheikh Zayed Specialized Hospital (Ai Cập) - nơi 3 du khách bị thương điều trị xác nhận cả 3 có thể được xuất viện.

Rạng sáng mai, 3 nạn nhân cuối cùng bị đánh bom ở Ai Cập về tới TP HCM - Ảnh 1.

Du khách Việt bị thương trong vụ đánh bom khủng bố

Căn cứ theo tình trạng sức khỏe của 3 du khách, gồm chị Lê Thị Ngọc Hà phẫu thuật 2 chân, chị Trần Thị Kim Anh phẫu thuật 1 chân và anh Lê Phúc bị thương ở gót chân, công ty bảo hiểm đã chọn phương án tối ưu nhất là sử dụng chuyên cơ y tế Air Ambulance để đưa khách từ Ai Cập về Việt Nam.

Trên chuyến bay này cũng sẽ có bác sĩ và chuyên viên y tế đi cùng để chăm sóc sức khỏe 3 du khách. Dự kiến, chuyến bay sẽ hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 2 giờ 45 ngày 10/1.

Sau khi về tới TP HCM, 3 du khách này sẽ được 3 xe cứu thương đón tại chân máy bay và chuyển thẳng đến bệnh viện SAIGON - ITO để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Rạng sáng mai, 3 nạn nhân cuối cùng bị đánh bom ở Ai Cập về tới TP HCM - Ảnh 2.

Sau khi về Việt Nam, 3 du khách sẽ tiếp tục được đưa vào BV điều trị

Trước đó, những du khách bị thương nhẹ, du khách không bị thương và ba người thiệt mạng đã được đưa về Việt Nam vào ngày 1/1 và 6/1. Bảo hiểm Bảo Việt cũng đã xác nhận các thông tin bồi thường cụ thể đối với khách hàng.

Các nạn nhân tử vong sẽ được đền bù bảo hiểm với khoản tiền trả một lần là 2,4 tỷ đồng/người. Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt cũng thực hiện dịch vụ hồi hương thi hài và chi trả toàn bộ chi phí phát sinh kèm theo một vé khứ hồi trị giá tối đa 120 triệu đồng.

Đối với trường hợp bị thương điều trị tại Ai Cập, chi phí y tế theo chi phí thực tế phát sinh tối đa 2,4 tỷ đồng/người.

Chi phí y tế cho nạn nhân tiếp tục điều trị tại Việt Nam do hậu quả của vụ tai nạn này trong vòng 30 ngày bao gồm trong giới hạn chi phí y tế là 2,4 tỷ đồng/người. Trợ cấp nằm viện: 1,2 triệu đồng/ngày, tối đa 24 triệu đồng/vụ. Dịch vụ thăm thân: trường hợp nằm viện 5 ngày, cung cấp 1 vé khứ hồi cho người thân sang chăm sóc.

Lãnh đạo Công ty lữ hành Saigontourist nói rằng thời gian qua đã phối hợp chặt chẽ cùng Bảo hiểm Bảo Việt cũng như ưu tiên trong việc hoàn tất các thủ tục cần thiết liên quan đến các quyền lợi bảo hiểm với mong muốn có thể phần nào chia sẻ và xoa dịu nỗi mất mát của khách hàng và gia đình.

Đức Duy

NỔI BẬT TRANG CHỦ