• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Rảnh rỗi sinh nông nổi: Ở nhà tránh dịch chán quá, thanh niên tự tay chế lại hàng loạt ảnh chụp bất hủ của các nhiếp ảnh gia

Cư dân mạng 02/04/2020 14:21

(Tổ Quốc) - Nhạc công người Pháp Vincent Morla đã sử dụng những vật dụng trong nhà để làm lại tác phẩm của nhiều nhiếp ảnh gia nổi tiếng.

Việc phải cách ly tại nhà trong giai đoạn dịch Covid-19 bùng phát có thể là thảm họa với nhiều người. Tuy nhiên, Vincent Morla, một nhạc công người Pháp, đã biết cách tận dụng thời gian này để sáng tạo album ảnh có một không hai cho mình.

Với tiêu đề “Nếu không thể đến bảo tàng, hãy mang bảo tàng về nhà", Vincent quyết định parody lại tác phẩm của hàng loạt nhiếp ảnh gia nổi tiếng. 

Không được ra khỏi nhà, Vincent đã tận dụng vật dụng đơn giản xung quanh như nắp chai, kẹp phơi đồ,... để tạo ra những bức ảnh hài hước. Cùng xem qua một số "tác phẩm" được anh đăng tải lên Facebook của mình.

Bức ảnh "Cô gái Afghan" của Steve McCurry được làm lại cẩn thận đến từng chi tiết. Hãy nhìn đôi mắt tròn xoe, xanh biếc kia xem...

Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Josef Koudelka chụp đường phố Prague. Nhưng anh vào đời bằng đại lộ, còn em vào đời trong... tủ lạnh?

Ảnh chụp chân dung nhiếp ảnh gia Vivian Maier cũng có một pha remake ấn tượng, trừ việc thành phố giờ thu nhỏ lại chỉ bằng căn phòng.

Từ ảnh phóng sự chiến trường...

Đến ảnh chụp sinh hoạt đường phố.

Một điểm cộng cho biểu cảm của Vincent, và mười điểm cho vai phụ xuất sắc của chú gấu bông.

Thể loại ảnh hoang dã cũng không nằm ngoài danh sách. Hình ảnh bộ vuốt kỳ nhông của nhiếp ảnh gia Sebastiao Salgado được làm lại chỉ bằng găng tay rửa bát và kẹp phơi đồ.

"Rhein II" của Andreas Gursky là bức ảnh có giá trị cao nhất thế giới hiện tại, hiển nhiên lọt vào tầm mắt của anh chàng Vincent.

Không ra ngoài tắm nắng thì mình ở nhà. Không có kính bảo vệ mắt thì dùng cặp thìa là xong!

Dùng gấu bông cosplay chú chó Chihuahua còn có thể tưởng tượng, nhưng hai chiếc que để làm chân ngựa thì đúng là nước đi không thể ngờ.

Phía dưới phần bình luận, nhiều lời khen ngợi đã được dành cho sự sáng tạo và hài hước của Vincent. Một số người còn cho biết giữa những thông tin tiêu cực hằng ngày về dịch bệnh, album ảnh của anh khiến họ thấy yêu đời và có sức sống hơn.

HuCi

NỔI BẬT TRANG CHỦ