• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Rò rỉ “bội tiền” vợ chồng con gái Tổng thống Trump kiếm được

Thế giới 13/06/2018 17:33

(Tổ Quốc) - Tài liệu tài chính tiết lộ, Ivanka Trump  và chồng Jared Kushner có thu nhập lên tới 82 triệu đôla trong khi đang là cố vấn cho Tổng thống Donald Trump trong năm 2017.

Ivanka Trump kiếm khoảng 3.9 triệu đôla từ khoản đầu tư vào khách sạn Trump International tại Washington và thu về thêm 2 triệu đôla từ công ty bất động sản Trump Organization.

Vợ chồng Ivanka Trump và Jared Kushner. Ảnh:Michael Reynolds/EPA-EFE/Shutterstock

Trong khi đó, chồng Ivanka Trump – Kushner kiếm được khoảng 5 triệu đôla trong thu nhập từ việc bán khu căn hộ phức hợp Quail Ridge trong năm ngoái. Tổng thu nhập của Kushner ước tính ít nhất 70 triệu đôla.

Tài liệu về thu nhập của cặp vợ chồng con gái Tổng thống Trump khiến các chuyên gia đưa ra cảnh báo về xung đột lợi ích tiềm năng.

Cả Kushner và Ivanka đều dừng công việc quản lý công ty gia đình từ khi họ đảm nhiệm vai trò là cố vấn cho Tổng thống Mỹ.

Kushner và Ivanka vẫn duy trì cổ phần lớn tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Công ty bất động sản của gia đình Kushner có khối tài sản khắp đất nước, bao gồm hàng nghìn căn hộ tại các bang ở New Jersey và Maryland. Dòng phụ kiện và sản phẩm may mặc của công ty gia đình của Ivanka Trump vẫn sản xuất tại các nhà máy nước ngoài, bao gồm Bagladesh, Indonesia và Trung Quốc.

Theo Washington Post, vào năm ngoái, khối tài sản của Kushner có giá trị từ 179 triệu đôla lên đến 735 triệu đôla trong khi khối tài sản của Ivanka Trump có giá trị từ 55.3 triệu đôla đến 75.6 triệu đôla

Trong một tuyên bố qua email, ông Peter Mirijanian – phát ngôn viên của luật sư Abbe Lowell, cố vấn đạo đức cho vợ chồng Ivanka và Kushner cho biết, cặp đôi hoàn toàn tuân thủ mọi quy tắc đạo đức và cho biết, các tài liệu công khai chưa tiết lộ rõ về giá trị thực trong tài sản của họ.

“Từ khi tham gia với vai trò là cố vấn cấp cao cho Tổng thống Trump, vợ chồng Kushner và Ivanka đều tuân thủ các quy tắc và luật lệ của Văn phòng Đạo đức Chính phủ”, bà  Mirijanian cho biết.

 

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ