• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

RT: Bác sĩ từng đón tiếp ông Putin vào ngày 24/3 được xác nhận dương tính với COVID-19

Thế giới 31/03/2020 20:20

(Tổ Quốc) - Hiện tại, sức khỏe của bác sĩ Denis Protsenko vẫn ổn định.

RT dẫn các nguồn tin địa phương cho hay, ông Denis Protsenko, bác sĩ đứng đầu tại bệnh viện chữa trị bệnh nhân nhiễm virus corona ở Moscow đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Trước đó, tổng thống Nga Vladimir Putin đã tới thăm bệnh viện và tiếp xúc với bác sĩ này.

Trả lời Interfax, một bác sĩ tại đây cho biết tình hình sức khỏe của ông Protsenko vẫn ổn định và đang được chữa trị tại bênh viện.

Bác sĩ Protsenko là một trong những nhân vật hàng đầu trong cuộc chiến chống COVID-19 ở Nga. Khi tổng thống Putin tới bệnh viện vào ngày 24/3, ông đã gặp bác sĩ Protsenko và thăm một số bệnh nhân khác trong khi mặc bộ đồ bảo hộ.

Trên trang Facebook cá nhân, ông Protsenko nói mình đã dương tính với COVID-19 và đang tự cách ly tại văn phòng. Ngoài ra, ông vẫn sẽ tiếp tục điều hành bệnh viện.

"Gửi tới các bạn, tôi rất xúc động vì sự quan tâm của các bạn. Đúng vậy, tôi đã dương tính với COVID-19, nhưng tôi vẫn ổn. Tôi đang tự cách ly ở văn phòng nơi tôi có mọi thứ để làm việc từ xa, điều hành và đối thoại trực tuyến".

Thông tin này đã khiến nhiều người lo ngại rằng tổng thống Putin có thể bị lây nhiễm, tuy nhiên phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định rằng không có chuyện đó.

"Ông Putin vẫn thường xuyên làm xét nghiệm virus corona. Mọi thứ đều bình thường," ông Peskov nói.

Tình hình đại dịch ở Nga đang có dấu hiệu xấu khi tổng số ca dương tính với bệnh COVID-19 tăng mạnh từ 500 lên 2.337 trường hợp, trong khi số ca tử vong tăng gần gấp đôi từ 9 lên 17 ca.

Trên khắp thế giới, số người nhiễm virus corona đã vượt mốc 800.000, trong đó 39.000 người đã tử vong vì các triệu chứng do virus này gây ra.

RT: Bác sĩ từng đón tiếp ông Putin vào ngày 24/3 được xác nhận dương tính với COVID-19 - Ảnh 2.

Tất Đạt- Trí thức trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ