• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Rực rỡ Lễ hội đèn lồng khổng lồ Việt Nam - Hàn Quốc

05/12/2016 09:33

(Cinet)- Ngay từ những ngày đầu diễn ra, Lễ hội đèn lồng khổng lồ Việt Nam - Hàn Quốc 2016 đã thu hút đông đảo người dân đến tham quan.
(Cinet)- Ngay từ những ngày đầu diễn ra, Lễ hội đèn lồng khổng lồ Việt Nam - Hàn Quốc 2016 đã thu hút đông đảo người dân đến tham quan.

Những chiếc đèn lồng khổng lồ đầy màu sắc được trang trí tại Lễ hội (nguồn: dangcongsan.vn)Trong đêm khai mạc, Lễ hội đã mang đến không gian nghệ thuật đặc sắc với các tiết mục đến từ nghệ sĩ hai nước Việt Nam và Hàn Quốc như: biểu diễn nhạc K-pop, Taekwondo, nhạc cụ truyền thống,...Đặc biệt, tại từng khu vực trong lễ hội, công chúng được thỏa sức chiêm ngưỡng và chụp ảnh cùng những chiếc đèn lồng khổng lồ đầy màu sắc, được trang trí theo từng chủ đề riêng. Khác với những chiếc đền lồng nhỏ bé được nhìn thấy hàng ngày, hầu hết những chiếc đèn ở đây được thiết kế với kích thước từ 10m đến 30m với hệ thống ánh sáng hiện đại. Tất cả đã tạo nên một không gian đầy huyền ảo, khiến người xem như lạc vào một thế giới cổ tích kỳ thú.Bên cạnh đó, khách tham quan cũng có thể thỏa sức tận hưởng văn hóa ẩm thực và mua sắm từ các gian hàng Việt - Hàn được bài trí tại đây.Tại  Lễ hội đèn lồng khổng lồ Việt Nam - Hàn Quốc 2016, 40 chiếc đèn lồng do các chuyên gia Hàn Quốc chế tác sẽ được trưng bày tại từng khu vực: Hòa bình, Tình yêu, Hy vọng, Giao lưu văn hóa Việt - Hàn và khu vực dành cho trẻ em. Đây là lễ hội đèn lồng lớn nhất từ trước đến nay được tổ chức tại Hà Nội. Trước đó, Lễ hội đã từng được tổ chức tại nhiều quốc gia phát triển trên thế giới như: Anh, Mỹ, Nhật Bản,…nhằm giới thiệu tới nhân dân thế giới những mô hình đèn lồng khổng lồ khắc họa về lịch sử và văn hóa đặc trưng của Hàn Quốc. Thông qua các hoạt động, Lễ hội sẽ góp phần thắt chặt tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa Việt Nam - Hàn Quốc đồng thời tạo điều kiện để nhân dân hai nước được giao lưu và trải nghiệm những nét đặc trưng trong văn hóa dân tộc.Lễ hội diễn ra từ 17h00 đến 22h00 hàng ngày từ 3/12/2016 đến hết ngày 22/1/2017, tại Trung tâm thương mại Lepare, Gamuda City, Hà Nội. D.H (Tổng hợp: dangcongsan.vn, hanoiplus.com)

NỔI BẬT TRANG CHỦ