• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Rực rỡ “Sắc màu Tây Bắc”

Văn hoá 18/08/2019 15:16

(Tổ Quốc) - Sáng ngày 18/8, tại sân Ao cá Bác Hồ (Khu vực Quảng trường Tây Bắc, TP Sơn La, tỉnh Sơn La) đã diễn ra triển lãm ảnh nghệ thuật về văn hóa - du lịch với chủ đề “Sắc màu Tây Bắc”, cùng không gian trưng bày triển lãm, giới thiệu ẩm thực của các tỉnh Tây Bắc.
Rực rỡ “Sắc màu Tây Bắc”4

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ 14 năm 2019 được tổ chức tại tỉnh Sơn La từ ngày 18-20/8/2019.

Rực rỡ “Sắc màu Tây Bắc”5

Phát biểu khai mạc các hoạt động văn hóa, du lịch, bà Nguyễn Thị Hải Nhung, Vụ trưởng Vụ Văn hóa Dân tộc (Bộ VHTTDL) nhấn mạnh, đến với Không gian triển lãm và trưng bày của 7 tỉnh vùng Tây Bắc và Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam, chúng ta sẽ thấy được bức tranh văn hóa phong phú mang đậm sắc thái riêng của mỗi tỉnh, mỗi dân tộc vùng Tây Bắc trong truyền thống và trong quá trình hội nhập phát triển bền vững hiện nay thông qua các hình ảnh nghệ thuật cộng đồng các dân tộc vùng Tây Bắc, giới thiệu ẩm thực truyền thống đặc trưng của mỗi dân tộc.

Rực rỡ “Sắc màu Tây Bắc”6

Các đại biểu cắt băng khai mạc các hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ 14 năm 2019

Rực rỡ “Sắc màu Tây Bắc”10

Trong khuôn khổ các hoạt động văn hóa, du lịch có triển lãm ảnh nghệ thuật về văn hóa - du lịch với chủ đề "Sắc màu Tây Bắc", triển lãm cộng đồng các dân tộc vùng Tây Bắc, trại văn hóa trưng bày, giới thiệu không gian văn hóa, nghề truyền thống, trang phục, nông cụ trong lao động, các vật dụng trong đời sống sinh hoạt của các dân tộc vùng Tây Bắc và không gian giới thiệu ẩm thực truyền thống địa phương.

Rực rỡ “Sắc màu Tây Bắc”11

"Ban tổ chức chúng tôi tin rằng qua không gian triển lãm, trưng bày, giới thiệu quảng bá sản phẩm du lịch cộng đồng các dân tộc vùng Tây Bắc, khách tham quan sẽ hiểu rõ hơn về đời sống văn hóa của nhân dân các dân tộc vùng Tây Bắc cũng như tiềm năng, thế mạnh về văn hóa du lịch, phát triển kinh tế xã hội các địa phương. Qua đó tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống góp phần thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành TW Đảng khóa XI về xây dựng và phát triển văn hóa con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước", bà Nguyễn Thị Hải Nhung bày tỏ.

Rực rỡ “Sắc màu Tây Bắc”13

Các hoạt động văn nghệ được diễn ra thu hút rất đông người dân cũng như du khách.

Rực rỡ “Sắc màu Tây Bắc”14

Rực rỡ “Sắc màu Tây Bắc”8

Các nghệ sĩ đến từ tỉnh Điện Biên thể hiện những điệu khèn của dân tộc mình.

Rực rỡ “Sắc màu Tây Bắc”9

Mân cỗ độc đáo của người Hoà Bình.

Rực rỡ “Sắc màu Tây Bắc”12

Nhiều du khách chụp ảnh với những cô gái người dân tộc xinh đẹp.

Rực rỡ “Sắc màu Tây Bắc”2

Rực rỡ “Sắc màu Tây Bắc”7

Triển lãm ảnh nghệ thuật về văn hóa - du lịch với chủ đề "Sắc màu Tây Bắc" thu hút rất đông khách thăm quan.

Rực rỡ “Sắc màu Tây Bắc”1

Hàng trăm bức ảnh của các nhiếp ảnh gia ghi lại những khoảnh khắc của đồng bào dân tộc Tây Bắc.

Rực rỡ “Sắc màu Tây Bắc”3

Sáng cùng ngày, tại TP Sơn La cũng đã diễn ra lễ khai mạc các hoạt động thể thao và thi trình diễn kỹ năng du lịch cộng đồng.

Bảo Trung

NỔI BẬT TRANG CHỦ