• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Rùm beng vụ việc sinh viên Trung Quốc nói tiếng mẹ đẻ tại Đại học Mỹ

Giáo dục 29/01/2019 10:49

(Tổ Quốc) - Một giáo sư Đại học Duke đã phản đối sinh viên Trung Quốc nói tiếng mẹ đẻ và yêu cầu nói tiếng Anh thay thế trong khuôn viên trường học.

Trường đại học sau đó đã phải lên tiếng xin lỗi sau khi một làn sóng phản đối mạnh mẽ về việc phân biệt đối xử với các sinh viên châu Á trong trường Đại học Duke.

Rùm beng vụ việc sinh viên Trung Quốc nói tiếng mẹ đẻ tại Đại học Mỹ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: CNN

Các sinh viên yêu cầu điều tra thêm trong các bức thư điện tử phản ánh của giáo sư Megan Neely và tuyên bố rằng, sinh viên nói tiếng Trung Quốc ngoài giờ học không có các cơ hội tương tự như các sinh viên khác.

Trong thông điệp gửi sinh viên vào ngày 27/1, giáo sư Meghan Neely đã viết: "Tôi thực sự hối tiếc vì đã làm gây ảnh hưởng trong lá thư của mình. Tôi không hoàn toàn cố ý. Trong thâm tâm, tôi luôn mong muốn các sinh viên đang theo học chương trình thạc sĩ đều thành công bởi sự cố gắng của họ".

Vào hôm thứ 6 tuần trước (25/1), giáo sư Neely đã gửi một lá thư điện tử cho sinh viên năm thứ nhất và thứ hai đang học chương trình thống kê sinh học. Theo đó, lá thư yêu cầu các sinh viên phải sử dụng hoàn toàn 100% tiếng Anh trong thời gian học chương trình đào tạo.

Trong email, bà Neely đã nghe thấy hai nhân viên khoa nói rằng các sinh viên quốc tế nói tiếng Trung Quốc trong thời gian học tại trường.

"Họ đã thất vọng khi những sinh viên này không chú ý cải thiện tiếng Anh và chỉ sử dụng tiếng Trung Quốc trong giao tiếp ngoài giờ học", bà Neely viết.

"Những sinh viên quốc tế, xin hãy chú ý đến việc nói tiếng Trung Quốc tại trường học. Tôi không biết bạn phải trải qua khó khăn như thế nào để có thể học tại Mỹ và phải học một ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ. Vì vậy, tôi rất tôn trọng những gì các bạn đang làm. Tôi muốn khuyến khích bạn sử dụng tiếng Anh 100% trong thời gian bạn đang học tại Đại học Duke", bà Neely cho biết.

Nhiều sinh viên cảm thấy tức giận và bị xúc phạm sau lời cảnh báo này và nhấn mạnh hoàn toàn không có chuyện giới hạn ngôn ngữ trong trò chuyện, giao tiếp ở trường của sinh viên quốc tế.

Ngay sau đó, giáo sư Neely đã xin lỗi vì lá thư này.

"Chúng tôi rất đánh giá cao các sinh viên quốc tế và các đóng góp của họ đối với chương trình học. Chúng tôi nhận ra rằng, lá thư gửi đến sinh viên vào ngày 25/1 là không đúng", bà Neely gửi lời xin lỗi.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ