• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Rút 9 nguyên liệu salbutamol ra khỏi danh mục

Sức khỏe 06/10/2016 - 09:45

(Tổ Quốc) -Cục Quản lý Dược -  Bộ Y tế đã ra quyết định rút nguyên liệu salbutamol ra khỏi Danh mục nguyên liệu đã công bố của các công ty dược trong nước.

Theo đó, Cục Quản lý Dược thông báo tới các công ty đăng ký, sản xuất thuốc trong nước về việc rút 9 nguyên liệu salbutamol ra khỏi Danh mục nguyên liệu hoạt chất đã công bố.

9 nguyên liệu có thành phần salbutamol này có trong thành phần thuốc của một số công ty như Công ty cổ phần dược phẩm TƯ 2, Công ty dược phẩm OPV, Công ty cổ phần dược phẩm CPC1 Hà Nội... đã được Cục Quản lý Dược cho phép nhập khẩu.

Trước đó, Cục Quản lý Dược đã tạm dừng nhập khẩu nguyên liệu salbutamol do trong quá trình sử dụng salbutamol bị dùng sai mục đích trong ngành chăn nuôi để làm chất tạo nạc ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Vì mục đích sản xuất thuốc chữa bệnh nên tháng 8/2016 Bộ Y tế mới đồng ý cho hai đơn vị sản xuất thuốc nhập khẩu 100 kg salbutamol là Công ty cổ phần Dược Vacopharm và Công ty cổ phần Trung ương I - Pharbaco. 

Salbutamol là hoạt chất sử dụng làm thuốc điều trị cho người từ nhiều năm nay. Các thuốc thành phẩm chứa chất Salbutamol được sử dụng trong ngành y tế chủ yếu trong khoa hô hấp với các chỉ định thăm dò chức năng hô hấp, điều trị cơn hen...

Bộ Y tế quản lý việc nhập khẩu nguyên liệu Salbutamol về để sản xuất thuốc thành phẩm trong nước và nhập khẩu thuốc thành phẩm chứa Salbutamol phục vụ nhu cầu điều trị bệnh.

Nhị Xuân

NỔI BẬT TRANG CHỦ
Nóng: Dải Gaza “tê liệt” trước đòn không kích ném bom của Israel

Nóng: Dải Gaza “tê liệt” trước đòn không kích ném bom của Israel

(Tổ Quốc) - Nhiều người đã bị thương trong một cuộc tấn công tên lửa ở dải Gaza và bất ngờ từ cuộc không kích trả đũa của Israel vào ngày 17/10.

Đọc Thêm

Xem thêm