38 tác phẩm xuất sắc trong kỳ Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam 2015
Thứ Ba, ngày 08/12/2015 - 13:33

(Toquoc)- Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam 2015 sẽ trao thưởng cho 38 tác phẩm xuất sắc. Tổ chức định kỳ 5 năm một lần, Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam 2015 đã thu hút sự tham gia của 2.002 tác giả với 4.076 tác phẩm.

Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc (nay đổi tên thành Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam) 2015 do Bộ VHTTDL, Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 9-23/12 tại Trung tâm triển lãm Văn hóa, Nghệ thuật Việt Nam, số 2 Hoa Lư, Hà Nội.

Trong kỳ Triển lãm lần này, Hội đồng nghệ thuật đã chọn ra 409 tác phẩm trưng bày. Triển lãm được coi là tấm gương phản chiếu khá trung thực đời sống Mỹ thuật Việt Nam hiện nay. Ông Vi Kiến Thành- Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VHTTDL) chia sẻ, 5 năm qua đời sống mỹ thuật đã có nhiều chuyển biến trong bối cảnh tình hình kinh tế xã hội thế giới và trong nước đã có những tác động đến đời sống mỹ thuật. Sự hồ hởi, háo hức thể nghiệm mang nhiều tính hình thức đã qua đi, sự tĩnh tâm với độ lùi của thời gian để nhìn lại những gì đã làm trong những thập niên đổi mới đã giúp các nghệ sĩ có cái nhìn thực tế và sâu sắc hơn trong sáng tạo nghệ thuật. Từ 4.076 tác phẩm, hội đồng nghệ thuật đã chọn và trao giải cho 38 tác phẩm xuất sắc. Lễ trao giải được tổ chức vào tối 09/12, tại Hà Nội.

Trong khuôn khổ Triển lãm sẽ có bốn buổi tọa đàm giữa những người làm nghề với nhiều chủ đề phong phú nhằm tạo không gian học tập, trao đổi cho các họa sĩ, đồng thời hướng tới việc xây dựng thị trường mỹ thuật, phát triển mô trình giám tuyển của Việt Nam.

38 tác phẩm xuất sắc trong kỳ Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam 2015 - ảnh 1
Tác phẩm sẽ được trưng bày tại Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2015 (ảnh cung cấp)

Cùng ngày, tại Hà Nội khai mạc triển lãm và trao giải thưởng cuộc thi dành cho họa sĩ trẻ Việt Nam với tên gọi “Hàn Quốc dưới con mắt họa sỹ Việt Nam”. Đây là lần đầu tiên có một cuộc thi về mỹ thuật dành cho các họa sỹ trẻ Việt Nam dưới 35 tuổi nhằm thể hiện sự hiểu biết và yêu mến đối với đất nước, văn hóa và con người Hàn Quốc. Cuộc thi được phát động trong vòng 2 tháng (từ tháng 8/2015) và đã thu hút được 74 họa sỹ tham gia gửi tranh. Sau 2 vòng, Ban Tổ chức đã chọn được 28 tác phẩm xuất sắc tham gia triển lãm và giải nhất được trao cho tác phẩm “Chân dung của người Hàn Quốc” của họa sỹ Nguyễn Công Hoài, Đồng Nai; giải nhì cho tác phẩm “Bạn” của họa sỹ Dương Ngọc Hà, Phú Thọ. Giải nhất và giải nhì của cuộc thi sẽ có cơ hội tìm hiểu, trải nghiệm Hàn Quốc trong vòng 1 tuần vào năm 2016 .

Hồng Hà


Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại