"Art In The Forest" đưa nghệ thuật đến gần công chúng
Thứ Hai, ngày 02/11/2015 - 17:58

(Toquoc)- Tuần lễ nghệ thuật Flamingo Đại Lải- Art In The Forest 2015 với mong muốn đưa nghệ thuật đến gần với công chúng sẽ diễn ra đến hết ngày 8/11.


Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên (thứ ba từ trái sang) trao chứng nhận cho 15 tác giả của dự án nghệ thuật "Art In The Forest"

"Art In The Forest" (nghệ thuật trong rừng) là một dự án nghệ thuật thị giác với những tác phẩm hội họa, điêu khắc được trưng bày trong không gian thiên nhiên của Flamingo Đại Lải với sứ mệnh mang nghệ thuật đương đại đến gần hơn với công chúng.

“Art In The Forest" được tài trợ bởi Quỹ “Art In The Forest" với hai mục đích là tài trợ nghệ thuật và sưu tầm nghệ thuật với mong muốn hỗ trợ các nghệ sĩ trẻ dưới 35 tuổi, tài năng ở Việt Nam trong mọi lĩnh vực nghệ thuật. Hội họa và điêu khắc là những đối tượng đầu tiên mà quỹ hướng tới. Đây là cây cầu nối những tác phẩm xuất sắc của những tác giả trẻ đương đại đến gần hơn với công chúng khi thực hiện ước mơ sáng tạo nghệ thuật của mình.

Trong đó nổi bật là triển lãm tranh “Sự xâm lấn” của họa sĩ Vũ Hồng Nguyên và Triển lãm điêu khắc toàn quốc Flamingo Đại Lải trưng bày 18 tác phẩm của 15 nghệ sĩ điêu khắc trẻ đương đại như Khổng Đỗ Tuyền, Lập Phương, Thái Nhật Minh…

Chia sẻ với báo chí, Họa sĩ Vũ Hồng Nguyên - Chủ nhiệm dự án “Art in the forest - Nghệ thuật trong rừng” cho biết: Đây là một dự án nghệ thuật rất đặc biệt, là cơ hội cho các nghệ sỹ trẻ thể hiện mình. 15 tác phẩm được chọn trong cuộc trưng bày lần này đều là những tác phẩm chất lượng. Tuy chúng tôi không bầu ra Hội đồng nghệ thuật chấm chọn, nhưng chúng tôi đã lựa chọn ra 15 họa sĩ, với 15 cá tính khác nhau, cùng đưa ra ý tưởng, bàn bạc để đưa ra những phác thảo phù hợp nhất với không gian nghệ thuật ở đây. Flamingo Đại Lải Resort sẽ trở thành nơi lưu giữ và phát triển những tác phẩm nghệ thuật của những tác giả trẻ có tư duy mới lạ, sáng tác những tác phẩm độc đáo. Sự ra đời của Art In The Forest sẽ như một làn gió mới mang được sự hứng khởi, khích lệ các nghệ sĩ sáng tác những tác phẩm điển hình xuất sắc trong phong cách nghệ thuật của mỗi người. Và thông qua đó, nghệ thuật đương đại cũng sẽ đến được gần hơn với công chúng”.


Một tác phẩm của dự án “Art In The Forest"

Trong những ngày diễn ra Tuần lễ nghệ thuật Flamingo Đại Lải - Art In The Forest 2015 sẽ có nhiều hoạt động như chương trình biểu diễn nghệ thuật Chầu văn; biểu diễn nhạc Flamenco đậm chất Latin; biểu diễn ca nhạc Acoustic; biểu diễn nghệ thuật múa Ballet đương đại; lễ hội nghệ thuật đường phố và các chương trình văn hóa khác phục vụ du khách.

Tin& ảnh: Dạ Minh
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại