“Bữa tiệc” nghệ thuật đường phố đầy ấn tượng ở Festival Huế 2016
Thứ Hai, ngày 02/05/2016 - 10:24

(Tổ Quốc)- Hàng ngàn người đứng chật cứng để hoạt náo, hòa cùng những phần biểu diễn đầy ngẫu hứng của các nghệ sĩ… Tất cả góp thêm “gia vị” cho “bữa tiệc” nghệ thuật đường phố với chủ đề “Di sản và sắc màu văn hóa”.

Chiều 1/5, tại Trung tâm Văn hóa thông tin tỉnh (41 Hùng Vương, TP Huế), hàng chục đoàn nghệ thuật đường phố đến từ nhiều quốc gia đã cùng nhau tham gia lễ hội đường phố với chủ đề “Di sản và sắc màu văn hóa” của các nước Đông Á - Mỹ La tinh. Đến dự có ông Nguyễn Dung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Festival Huế 2016 cùng đại diện Đại sứ quán của nhiều nước có đoàn nghệ thuật tham dự.

“Bữa tiệc” nghệ thuật đường phố đầy ấn tượng ở Festival Huế 2016 - ảnh 1
“Bữa tiệc” nghệ thuật đường phố đầy ấn tượng ở Festival Huế 2016 - ảnh 2

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Dung cho biết, trong các kỳ Festival, cùng với các hoạt động nghệ thuật tiêu biểu khác, lễ hội đường phố luôn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhân dân và du khách tạo nên một không khí lễ hội đặc sắc. “Đây là sự kiện văn hoá lớn, có ý nghĩa quan trọng nhằm khẳng định và tôn vinh những giá trị tinh hoa của di sản, tạo nên không khí tưng bừng của sự đa dạng màu sắc, thắm tình hữu nghị, góp phần thúc đẩy giao lưu văn hoá giữa các quốc gia, vùng lãnh thổ”, ông Nguyễn Dung nhấn mạnh.

Sau gần 30 phút biểu diễn tại Trung tâm Văn hóa thông tin tỉnh, lần lượt từng đoàn nghệ thuật đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mông Cổ, Colombia, Nhà hát Ca múa nhạc dân gian Việt Bắc, Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Bông Sen, Ban nhạc flamenco Lãng Du, Vũ đoàn Sadie, đoàn lân sư rồng Huế (Việt Nam)… nối đuôi nhau, di chuyển ra các tuyến phố, tạo nên một không khí vui tươi rộn ràng, khuấy động một không gian rộng lớn, nơi mà hàng vạn công chúng và du khách thực sự hòa mình vào lễ hội.

“Bữa tiệc” nghệ thuật đường phố đầy ấn tượng ở Festival Huế 2016 - ảnh 3
“Bữa tiệc” nghệ thuật đường phố đầy ấn tượng ở Festival Huế 2016 - ảnh 4
“Bữa tiệc” nghệ thuật đường phố đầy ấn tượng ở Festival Huế 2016 - ảnh 5

Các đoàn nghệ thuật tiếp nối nhau đi qua các tuyến đường, tại mỗi giao lộ hàng trăm nghệ sĩ tiếp tục phô diễn những tinh hoa nghệ thuật của đất nước mình trước sự trầm trồ đón nhận của khán giả. Với sự cộng hưởng giữa tài năng điêu luyện của các nghệ sĩ quốc tế và Việt Nam hòa cùng sự hào hứng và nhiệt thành của công chúng đã tạo nên một không gian thắm tình hữu nghị tại Festival Huế 2016.

“Bữa tiệc” nghệ thuật đường phố đầy ấn tượng ở Festival Huế 2016 - ảnh 6
“Bữa tiệc” nghệ thuật đường phố đầy ấn tượng ở Festival Huế 2016 - ảnh 7
“Bữa tiệc” nghệ thuật đường phố đầy ấn tượng ở Festival Huế 2016 - ảnh 8
“Bữa tiệc” nghệ thuật đường phố đầy ấn tượng ở Festival Huế 2016 - ảnh 9
“Bữa tiệc” nghệ thuật đường phố đầy ấn tượng ở Festival Huế 2016 - ảnh 10

Nguyên Hà

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại