Giỗ Tổ Hùng Vương 2016 được tổ chức trong 5 ngày
Thứ Tư, ngày 02/03/2016 - 15:38
(Tổ Quốc)- Ba tỉnh Hưng Yên, Bình Thuận và Cà Mau sẽ tham gia cùng Phú Thọ tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương 2016.

Giỗ Tổ Hùng Vương- Lễ hội Đền Hùng năm Bính Thân 2016 được tổ chức trong 5 ngày từ ngày 12 đến ngày 16/4/2016 (tức ngày 06 đến ngày 10/3 năm Bính Thân). Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay do tỉnh Phú Thọ chủ trì và có sự tham gia của 3 tỉnh Hưng Yên, Bình Thuận, Cà Mau. Theo chương trình kế hoạch của UBDN tỉnh Phú Thọ, nội dung 3 tỉnh tham gia hoạt động phục vụ lễ hội gồm: Tiến dâng lễ vật Giỗ Tổ Hùng Vương; tham gia các hoạt động văn hóa - thể thao, du lịch như: Hội thi gói bánh chưng, giã bánh giầy, biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp, tham gia giải quần vợt hữu nghị Hùng Vương…

Giỗ Tổ Hùng Vương 2016 được tổ chức trong 5 ngày - ảnh 1
Trong 9 ngày Tết đã có 1,2 triệu lượt người về thăm, dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng 

Giỗ Tổ Hùng Vương- Lễ hội Đền Hùng là một trong những lễ hội lớn nhất cả nước. Di tích lịch sử Đền Hùng cũng là một trong những điểm thu hút khách du lịch trẩy hội mùa xuân nhất cả nước. Theo ông Lưu Quang Huy- Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng, trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, đông đảo đồng bào, chiến sĩ cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài đã về thăm, thắp hương tưởng niệm, tri ân công đức các Vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng. Trong các ngày từ 7-15/02, tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Ất Mùi đến mùng 8 Tết Nguyên đán Bính Thân, đã có hơn 1,2 triệu người về thăm, dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại các đền, chùa trong Khu di tích.

Giỗ Tổ Hùng Vương 2016 được tổ chức trong 5 ngày - ảnh 2
Các tỉnh tham gia tiến dâng lễ vật Giỗ Tổ Hùng Vương

Ông Lưu Quang Huy cũng cho biết: Để phục vụ đồng bào về thăm Đất Tổ trong dịp Tết Nguyên đán năm nay cũng như chuẩn bị cho Giỗ Tổ Hùng Vương- Lễ hội Đền Hùng 2016, Khu di tích lịch sử Đền Hùng đã và sẽ tổ chức đón tiếp, phục vụ đồng bào tận tình, chu đáo, đảm bảo an toàn, văn minh.

Được biết, trong ngày hôm nay, 02/3, đoàn kiểm tra của Bộ VHTTDL do Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện dẫn đầu đã kiểm tra, rà soát công tác tổ chức, quản lý lễ hội tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng và tỉnh Phú Thọ.

Tin&ảnh: Hà An

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại