Sơn mài Việt Nam lần đầu triển lãm tại Hàn Quốc
Thứ Hai, ngày 15/06/2015 - 18:00

(Toquoc) – 42 tác phẩm sơn mài của 14 họa sĩ Việt Nam sẽ được triển lãm tại Trung Tâm nghệ thuật Ganaisa, Seoul, Hàn Quốc từ ngày 15 -  20/07/2015. Đây là triển lãm tranh sơn mài Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức tại xứ sở Kim chi.

Chương trình do Art Tunnel Gallery tại Hà Nội và Quỹ HanseaYes24 Foundatio, Tập đoàn Hansae Hàn Quốc phối hợp tổ chức.

Sơn mài Việt Nam lần đầu triển lãm tại Hàn Quốc - ảnh 1

Ảnh minh họa (Internet)

Trong số 42 tác phẩm tham gia triểm lãm có 12 tác phẩm với phong cách tạo hình truyền thống của 6 họa sĩ Hà Anh Tuấn, Nguyễn Đức Việt, Nguyễn Nghĩa Dậu, Nguyến Tấn Cường, Nguyễn Hiệp Anh, Đức Hùng. 30 tác phẩm còn lại mang phong cách tạo hình hiện đại của 8 họa sỹ: Nguyễn Trường Linh (Giải Vàng triển lãm Mỹ thuật Toàn Quốc 2010), Trần Phi Trường, Nguyễn Hải Nam, Đỗ Khải, Phạm Thăng Long, Hoàng Hữu Vân, Ngô Hải Yến, Đặng Hiền. Đặc biệt có 3 tác giả là họa sĩ Trần Phi Trường, Đỗ Khải, Nguyễn Hải Nam và giám tuyển Trần Quốc Hùng được mời tham dự khai mạc, giới thiệu tranh tại triển lãm.

Triển lãm tranh sơn mài tại Seoul lần này sẽ góp phần thúc đẩy sự hợp tác giao lưu trao đổi văn hóa nghệ thuật giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc, đồng thời là dịp quảng bá truyền thống văn hóa và con người Việt Nam với bạn bè Hàn Quốc và quốc tế. Đồng thời, là cơ hội cho các họa sĩ giao lưu tìm kiếm cảm hứng sáng tạo, để ngày càng có nhiều các tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao phục vụ công chúng yêu nghệ thuật Hàn Quốc và Việt Nam./.

Ngọc Hà Lê

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại