Triển lãm ảnh báo chí “Mùa xuân đất nước”
Thứ Sáu, ngày 11/03/2016 - 17:53

Sáng 11/3, tại Hà Nội, Câu lạc bộ Ảnh báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) đã tổ chức khai mạc Liên hoan và triển lãm ảnh báo chí “Mùa xuân đất nước”.

Triển lãm ảnh báo chí “Mùa xuân đất nước” - ảnh 1

Công chúng tham quan triển lãm

Liên hoan và triển lãm là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng thành công của Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng, mừng xuân Bính Thân 2016 và các sự kiện lớn của đất nước trong năm 2016 như: Kỷ niệm 70 năm Quốc hội và bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021; kỷ niệm 30 năm đất nước tiến hành sự nghiệp đổi mới (1986 - 2016).

Sau 2 tháng phát động, đến ngày 28/2/2016, Ban Tổ chức đã nhận được 1.026 bức ảnh tham dự liên hoan đến từ 9 chi nhánh ảnh báo chí (trực thuộc Câu lạc bộ). Ban Thẩm định ảnh đã chấm chọn 79 tác phẩm ảnh của 52 tác giả để triển lãm. Theo kết quả thẩm định, Ban Tổ chức đã quyết định trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các chi nhánh có số lượng ảnh nhiều được tham dự triển lãm. Giải Nhất thuộc về chi nhánh 2 với số lượng ảnh nhiều nhất là 25 tác phẩm được triển lãm; Giải Nhì thuộc về chi nhánh 4 với số lượng ảnh là 19 tác phẩm được triển lãm; Giải Ba thuộc về chi nhánh 6 với số lượng ảnh là 10 tác phẩm được triển lãm.

Phát biểu tại Triển lãm, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi cho biết: Liên hoan và Triển lãm ảnh là sự kiện mở đầu cho chuỗi các hoạt động của Hội Báo toàn quốc 2016. Những tác phẩm ảnh được lựa chọn trưng bày tại triển lãm lần này rất ấn tượng, thể hiện được tình yêu quê hương đất nước thông qua hình ảnh thiên nhiên và con người, sự đổi thay của đất nước thời kỳ đổi mới cũng như khát vọng sáng tạo nghệ thuật của những tác giả ảnh báo chí.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi hy vọng rằng, các thành viên Câu lạc bộ Ảnh báo chí, Hội Nhà báo Việt Nam sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động để nâng cao nghiệp vụ, sáng tạo thêm nhiều tác phẩm ảnh báo chí xuất sắc hơn nữa, đóng góp vào sự phát triển của nền báo chí cách mạng Việt Nam./.

Hội Báo toàn quốc lần đầu tiên được tổ chức từ 13 - 15/3/2016 tại tòa nhà Hội Nhà báo Việt Nam (phố Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội). Hội Báo toàn quốc trưng bày theo từng khối cụm, trong đó có 23 khối báo chí trung ương; 12 khối cụm báo chí các địa phương. Bên cạnh hoạt động trưng bày các ấn phẩm báo chí, Hội Báo 2016 còn có nhiều hoạt động quan trọng, thiết thực với giới báo chí trong dịp đầu xuân năm mới như: Trưng bày ấn phẩm báo xuân, báo chí về chủ đề Đại hội XII của Đảng; hội thảo, triển lãm, giao lưu nghiệp vụ; bình xét, trao giải trong khuôn khổ Hội Nhà báo Việt Nam…

 Hà Thảo

(Nguồn: dangcongsan.vn)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại