• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sài Gòn ngày đầu áp dụng quy định mang khẩu trang nơi công cộng: Thật tuyệt khi thấy "Tây" và "Ta" đều chung tinh thần chống dịch vì cộng đồng!

Đời sống xã hội 16/03/2020 21:07

(Tổ Quốc) - Khắp đường phố Sài Gòn ngày hôm nay đều ngập tràn những chiếc khẩu trang phòng dịch.

Vừa rồi Bộ Ngoại giao đã đưa ra thông báo quan trọng về việc phòng ngừa giữa dịch Covid-19 đối với tất cả công dân nước ngoài tại Việt Nam cũng như công dân Việt sẽ phải đeo khẩu trang khi đi đến các nơi công cộng, tập trung đông người (như: siêu thị, sân bay, bến xa, nhà ga, đi trên các phương tiện giao thông công cộng,...). 

Tất cả hành khách trên các chuyến bay trong nước, quốc tế đến và đi từ Việt Nam phải đeo khẩu trang trong suốt chuyến bay và khi vào nhà ga. Việt Nam đã thông báo nội dung này tới các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự và cơ quan đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Với thông báo này đối với mọi người mà nói là việc vô cùng dễ hiểu, thậm chí đa phần ai cũng cực kỳ ủng hộ vì hành động này không chỉ tự bảo vệ mình mà còn đang chung tay ngăn chặn dịch Covid-19 lan rộng hơn ở cộng đồng. 

Chính vì thế mà hôm nay, chúng tôi đã có mặt tại một số tuyến đường trung tâm thành phố như Đồng Khởi, Nguyễn Huệ, Lê Thánh Tôn, Công trường Lam Sơn,... vốn được xem là nơi tập trung nhiều khách du lịch lẫn giới công nhân viên chức,... để xem mọi người đã hưởng ứng quy định này như thế nào.

Sài Gòn ngày đầu áp dụng quy định mang khẩu trang nơi công cộng - Ai cũng đeo vì "ngán Covid lắm", nhưng vẫn có nhiều người chẳng hiểu sao vẫn "để mặt mũi trống không" - Ảnh 1.

Các vị khách du lịch hầu hết đều tuân thủ quy định mới này.

Trên đường phố mọi người đều cố gắng đeo khẩu trang để tự bảo vệ chính mình và những người xung quanh

Sài Gòn ngày đầu áp dụng quy định mang khẩu trang nơi công cộng - Ai cũng đeo vì "ngán Covid lắm", nhưng vẫn có nhiều người chẳng hiểu sao vẫn "để mặt mũi trống không" - Ảnh 3.

Cả các công nhân, người lao động đều rất ý thức trước quy định này mỗi khi di chuyển ở nơi công cộng.

Nhìn chung hầu hết mọi người đều tuân thủ rất tốt, bất kể là ai, bất kể làm việc gì, thậm chí các em bé nhỏ hiếu động, thích các hoạt động mạnh, đổ nhiều mồ hôi cũng ý thức rất cao việc đeo khẩu trang nhờ sự hướng dẫn, nhắc nhở từ người lớn.

Sài Gòn ngày đầu áp dụng quy định mang khẩu trang nơi công cộng - Ai cũng đeo vì "ngán Covid lắm", nhưng vẫn có nhiều người chẳng hiểu sao vẫn "để mặt mũi trống không" - Ảnh 5.

Sài Gòn ngày đầu áp dụng quy định mang khẩu trang nơi công cộng - Ai cũng đeo vì "ngán Covid lắm", nhưng vẫn có nhiều người chẳng hiểu sao vẫn "để mặt mũi trống không" - Ảnh 7.

Trong tâm thế du lịch cần sự thoải mái, nhưng không vì thế họ lơ là trong việc bảo vệ sức khỏe giữa thời điểm dịch Covid-19

Các em nhỏ, người ưa vận động cũng đeo khẩu trang kín mặt.

Tuy nhiên, một số ít người vẫn sơ ý chưa mang khẩu trang. Có lẽ vì một vài lý do nào đó, hoặc chưa cập nhật kịp quy định của Nhà nước. Hy vọng trong những ngày tới, vấn đề này sẽ được cải thiện nhiều hơn, bởi không một ai có thể đảm bảo bản thân luôn luôn an toàn. Cẩn trọng vẫn là tốt nhất. 

Trong nhóm đông đúc, nhiều người vẫn không che chắn.

Sài Gòn ngày đầu áp dụng quy định mang khẩu trang nơi công cộng - Ai cũng đeo vì "ngán Covid lắm", nhưng vẫn có nhiều người chẳng hiểu sao vẫn "để mặt mũi trống không" - Ảnh 14.

 

NM; Ảnh: Andy Tran

NỔI BẬT TRANG CHỦ