• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sai phạm trong thực hiện gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng: Nhiều cán bộ đã bị xử lý

Thời sự 02/06/2020 20:38

(Tổ Quốc) - Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ diễn ra chiều 2/6, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà đã thông tin về việc xử lý một số cán bộ vi phạm trong quá trình thực hiện gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

Sai phạm trong thực hiện gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng: Nhiều cán bộ đã bị xử lý - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà

Theo Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà, đây là gói an sinh xã hội chưa từng có trong tiền lệ nên lãnh đạo Bộ đã quán triệt tinh thần của Chính phủ là kịp thời và đúng đối tượng, công khai, minh bạch, không để lợi dụng chính sách.

“Tuy nhiên, vẫn có cá biệt một vài địa phương trong quá trình lập danh sách có vi phạm. Bộ LĐTBXH đã có giám sát, phát hiện và xử lý đối với một số tại cán bộ vi phạm tại các địa phương” - Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Nguyễn Thị Hà

Cụ thể, Bộ LĐTBXH đã phát hiện và xử lý với trường hợp tại Thiệu Thành (Thanh Hóa). Với trường hợp tại huyện Lạc Sơn (Hòa Bình), cơ quan chức năng đã tạm đình chỉ công chức lao động, thương binh, xã hội tại 2 xã.

“Đối với Thiệu Thành (Thanh Hóa), hiện đã dừng Đại hội Đảng bộ xã, không tái cử đối với Bí thư Đảng ủy xã Thiệu Thành. Chủ tịch Mặt trận và Bí thư Đoàn xã này không nằm trong danh sách Ban Chấp hành” - Thứ trưởng Hà cho biết.

Đối với Hòa Bình, Bộ LĐTBXH đã có chỉ đạo, và UBND tỉnh Hòa Bình đã chỉ đạo UBND huyện Lạc Sơn ban hành quyết định tạm đình chỉ công chức LĐTBXH của xã Quý Hòa.

Còn tại Ninh Thuận, cán bộ thôn Liên Sơn 2, xã Phước Vinh, huyện Ninh Phước đã chi thiếu tiền hỗ trợ cho sáu người nghèo.

“Bộ LĐTBXH cũng đã yêu cầu kiểm tra, xử lý, chấn chỉnh và rút kinh nghiệm, đồng thời chỉ đạo địa phương chi bổ sung ngay cho đối tượng” - bà Hà thông tin.

Như báo chí đã đưa tin trước đó, tại Thanh Hóa, một số thôn của các huyện Thọ Xuân, Hoằng Hóa, Quảng Xương có hiện tượng vận động người dân không nhận tiền hỗ trợ, điền thông tin vào mẫu đơn in sẵn tự nguyện không nhận. Đặc biệt, tại xã Thiệu Thành, huyện Thiệu Hóa xảy ra chuyện đưa tên người nhà của lãnh đạo xã vào danh sách hộ cận nghèo.

Còn tại xã Tân Lập và xã Quý Hoà, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình, một số hộ có kinh tế khá nhưng nằm trong danh sách hộ nghèo, cận nghèo, ngược lại một số hộ khó khăn lại không được công nhận là hộ nghèo, cận nghèo.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ