• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

San Antonio Spurs mới là đội bóng có tỷ lệ thắng cao nhất NBA trong 20 năm qua

Nhịp sống Thể thao 14/08/2019 18:26

(Tổ Quốc) - San Antonio Spurs đã khiến tất cả phải bất ngờ và thán phục khi là đội bóng có tỷ lệ chiến thắng cao nhất trong suốt 2 thập kỷ qua tại NBA.

Thống kê mới đây của Tommy Beer đã khiến tất cả phải bất ngờ khi không phải những đế chế hùng mạnh đã thống trị NBA như Los Angeles Lakers, Miami Heat hay Golden State Warriors mà chính San Antonio Spurs mới là đội đang giữ tỷ lệ chiến thắng cao nhất tại NBA trong 20 năm qua.

3

Không phải Lakers, Heat hay Warriors, Spurs mới là đội bóng sở hữu tỷ lệ chiến thắng cao kỷ lục.

Theo đó Spurs đã có đến 1.135 chiến thắng và 489 thất bại trong 20 năm qua, đặt tỷ lệ chiến thắng lên đến 69.9%. Thậm chí tỷ lệ chiến thắng này cao hơn rất nhiều so với đội bóng xếp sau là Dallas Mavericks, "Bầy ngựa điên" chỉ có 958 trận thắng và 656 thất bại, đạt tỷ lệ chiến thắng 59.6%. Thông số này một lần nữa là bằng chứng cho sự ổn định và xuất sắc của Spurs dưới triều đại HLV Gregg Popovich.

Ở chiều ngược lại, không bất ngờ khi New York Knicks là đội bóng có tỷ lệ chiến thắng thấp nhất trong 2 thập kỷ đã qua. Thương hiệu lớn nhất NBA chỉ có 672 chiến thắng nhưng đã để thua đến 952 trận, đạt tỷ lệ chiến thắng chỉ vỏn vẹn 41,4%. Lần gần nhất mà đội chủ sân Madison Square Garden lọt vào vòng Playoff đã từ năm 2013, rõ ràng cơn khủng hoảng của Knicks vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc.

Những đội bóng có thành tích tốt nhất và tệ nhất trong 20 năm qua.

Về phía Spurs, họ cũng đang là đội bóng có chuỗi dự Playoffs dài nhất với 22 lần tham dự liên tiếp. Trong 30 năm qua, đội chủ sân AT&T Stadium chỉ duy nhất một lần lỗi hẹn với giai đoạn postseason. Thành tích tốt nhất trong giai đoạn regular seasons của họ là vào năm 2015-2016 khi Spurs đã kết thúc mùa giải với 67 trận thắng.

Bên cạnh đó Spurs cũng có đến 6 lần lọt vào NBA Finals kể từ năm 1998, trong đó có đến 5 lần ca khúc khải hoàn trở về. Lần duy nhất thầy trò HLV Gregg Popovich lỗi hẹn với chiếc cup Larry O'Brien danh giá chính là trận chung kết năm 2013 với đế chế Miami Heat của LeBron James và Dwyane Wade. Tuy nhiên món nợ này đã nhanh chóng được thanh toán ngay ở mùa giải năm sau. Rõ ràng sự ổn định của Spurs là điều mà mọi đội bóng tại NBA phải khao khát.

1

Sự ổn định của San Antonio Spurs khiến mọi đối thủ phải ganh tỵ.

Tuy nhiên thành tích này của Spurs sẽ bị đe dọa ít nhiều trong mùa giải tới khi các thế lực khác tại miền Tây như Houston Rockets, New Orleans Pelicans hay 2 đội bóng thành L.A đều có những sự bổ sung chất lượng trong mùa hè vừa qua. Hãy cùng chờ xem liệu tài phép của HLV Gregg Popovich có tiếp tục giúp Spurs tạo nên điều thần kỳ hay không.

Ảnh: Sưu tầm

Vương Hãn

NỔI BẬT TRANG CHỦ