• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

"Săn" nhà phố xây sẵn trên dưới 2 tỷ đồng có thể "hái" ra tiền

Kinh tế 19/02/2019 08:07

(Tổ Quốc) - Các căn nhà mới xây sẵn tại khu vực ven Tp.HCM hiện có thanh khoản khá tốt, giá chỉ 1,4 tỷ đồng - 1,8 tỷ đồng. Buôn đi bán lại cũng lãi hàng trăm triệu đồng.

Săn nhà phố xây sẵn trên dưới 2 tỷ đồng có thể hái ra tiền - Ảnh 1.

Đầu tư vào những căn nhà xây sẵn tại các khu vực ngoại thành TP HCM đang đem lại lợi nhuận. (Nguồn: Infonet)

Buôn bán bất động sản tại các thành phố lớn như TP HCM, Hà Nội... đòi hỏi phải có số vốn rất lớn. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ hoặc "cò" bất động sản lại đang kiếm lời từ các căn nhà xây sẵn tại các huyện của TP HCM.

Cụ thể, rất nhiều các căn nhà liền kề xây sẵn có diện tích dưới 100m2 đang được rao bán rầm rộ tại các khu vực huyện Hóc Môn, Củ Chi, Bình Chánh, Nhà Bè, Q.9, Q.12... và có thanh khoản rất tốt trong bối cảnh nhu cầu nhà ở ngày càng gia tăng. Giá của các căn nhà này chỉ khoảng 1,4 tỷ đồng - 1,8 tỷ đồng. Một số căn có diện tích cao hơn có giá khoảng hơn 2 tỷ đồng. Đây là số tiền không quá lớn để các cặp vợ chồng trẻ có thể tích lũy và mua nhà.

Tại các con hẻm của huyện Hóc Môn, Củ Chi những căn nhà chào giá từ 1,4 tỷ đồng - 1,8 tỷ đồng/căn nhanh chóng được người mua ở thực và nhà đầu tư săn đón. Nhiều người mua và bán sáng tay, hưởng chênh lệch hàng trăm triệu đồng.

Ví như tại Q.9, nếu thời điểm đầu năm 2018 giá một căn nhà có diện tích 50m2 có giá khoảng 1.8 tỷ đồng/căn, thì hiện tại căn cùng diện tích chào bán 2.4 - 2.5 tỉ đồng/căn. Như vậy, chỉ trong vòng 1 năm nhà đầu tư đã lãi nửa tỷ đồng.

Cùng với nhà xây sẵn, đất nền tại các khu vực ven TP vẫn là phân khúc mà nhà đầu tư bỏ tiền vào trong đầu năm 2019.

Để đón đầu, các nhà đầu tư thường tìm cơ hội tại các khu vực quanh dự án đô thị lớn, ăn theo quy hoạch phát triển hạ tầng giao thông, dự án phát triển đô thị vệ tinh. Với cách này, vốn đầu tư không quá lớn so với đầu tư vào dự án mà vẫn lãi cao.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiêp hội Bất động sản TPHCM (HoREA) cho biết, cùng với sự phát triển hạ tầng liên vùng ngày càng hoàn chỉnh, vùng ngoại thành và thậm chí các tỉnh lân cận đã được xem như vùng ngoại ô của TPHCM.

Cơ hội đầu tư về những địa bàn này tuy khá nhiều nhưng còn phụ thuộc vào kế hoạch phát triển các dự án hạ tầng giao thông trong tương lai, đặc biệt là các quy hoạch các ga metro.


Hà Giang

NỔI BẬT TRANG CHỦ