• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Sản phụ tử vong không phải do mảnh xương dài 8cm trong tử cung

Sức khỏe 14/10/2016 - 16:55

(Tổ Quốc) - Đây là nhận định của bác sĩ Nguyễn Tuấn – Phó giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh về vụ việc sản phụ Vi Thị T. tử vong và phát hiện trong tử cung có mảnh xương dài 8cm.

Theo đó, Sở Y tế Hà Tĩnh đã làm việc với BVĐK Hà Tĩnh và được biết khả năng đây là xương của thai nhi bị bong ra trong quá trình làm thủ thuật lấy thai nhi tại BVĐK huyện Đức Thọ. Qua phân tích có thể khẳng định, nguyên nhân chính dẫn tới sản phụ tử vong là do bị suy đa tạng - rối loạn đông máu sau đẻ thai lưu 32 tuần ngày thứ nhất. Mảnh xương không phải là nguyên nhân chính dẫn đến sản phụ tử vong.

Trước đó, sản phụ Vì Thị T., sinh năm 1982 (Hương Sơn, Hà Tĩnh), có thai tháng thứ 8. Ngày 3/10, chị T. thấy mệt, tức ngực, khó thở, nên được gia đình đưa đến khám tại BV khu vực cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, Hà Tĩnh. Sau đó, sản phụ T. được khám, siêu âm, kê đơn uống viên sắt và về nhà.

BV được các bác sĩ xác định thai đã chết lưu khi sản phụ T. siêu âm. Nguồn plo.vn.

Đến chiều cùng ngày sản phụ vẫn mệt mỏi nhiều, gia đình đưa sản phụ đến khám lại tại Bệnh viện đa khoa cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo. Sau khi siêu âm xác định là thai nhi đã chết lưu, sản phụ T.  được chuyển đến Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ. Bác sĩ tại BV đa khoa Phúc Thọ cũng kết luận thai nhi chết lưu và cho sản phụ nhập viện để theo dõi.

Ngày 5/10, sau khi thai lưu được lấy ra, sản phụ được chuyển lên Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh cấp cứu trong tình trạng phải thở oxy, qua phòng cấp cứu rồi đưa lên phòng mổ để ngăn ngừa băng huyết

Tại đây, các bác sĩ thông báo là tình trạng của chị T. rất xấu. Đến 20h ngày 5/10, ca mổ hoàn thành, sản phụ được đưa về khoa Hồi sức tích cực. Tuy nhiên, đến 21h30 ngày 5/10, sản phụ đã tử vong với một mảnh xương dài 8cm và ngang 2,5cm trong tử cung.

Trước sự việc được báo chí phản ánh, Bộ Y tế đã yêu cầu Sở Y tế Hà Tĩnh xác minh thông tin trên.

Nhị Xuân

NỔI BẬT TRANG CHỦ