• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sao Hoa Ngữ dạy con nghiêm khắc: Người dửng dưng khi con ngã từ lưng ngựa, người cho con chạm vào chảo nóng để tránh xa nguy hiểm

Đời sống xã hội 12/08/2020 20:04

(Tổ Quốc) - Dù có xuất phát điểm khác nhau, nhưng những minh tinh nổi tiếng tại Trung Quốc này đều cùng quan điểm cốt lõi trong việc dạy con đó là "nghiêm khắc mới giúp con trưởng thành".

Giáo dục con trong sự nghiêm khắc được nhiều bậc phụ huynh áp dụng trong việc nuôi dạy con cái từ xưa đến nay. Hiểu đơn giản, nghiêm khắc chính là cách mà chúng ta để con tự làm mọi việc phù hợp với khả năng của mình, không chiều chuộng nâng đỡ con quá nhiều. 

Thực tế, nhiều người nổi tiếng dưới đây cũng tuân theo quan điểm "nghiêm khắc" trong việc dạy con như thế.

Hồ Quân dạy con chịu khổ cực

Dù là một diễn viên nổi tiếng với hàng loạt vai diễn nặng ký trong các bộ phim như Thiên Long Bát Bộ, Hoa Mộc Lan, Vô Gian Đạo, Đại Chiến Xích Bích... nhưng Hồ Quân không vì thế mà kiêu căng, tự phụ với người ngoài. Chính vì tính cách này mà anh cũng mong muốn con gái mình trở thành một cô gái hiểu chuyện, tự tin nhưng không tự kiêu. 

Sao Hoa Ngữ dạy con thành những đứa trẻ toàn năng chỉ nhờ vào một châm ngôn duy nhất "yêu con bao nhiêu, nghiêm khắc bấy nhiêu" - Ảnh 1.

Gia đình hạnh phúc của tài tử Hồ Quân.

Anh thường đưa con đến phim trường để chứng kiến cảnh cha mình làm việc, chịu khổ cực như thế nào, thậm chí cho con học cưỡi ngựa theo cách đầy gian khổ để con biết vượt qua khó khăn. Hồ Quân từng chia sẻ: “Có một lần con bị ngã từ trên lưng ngựa xuống đất, lúc đó tôi rất thương con nhưng không thể hiện ra bên ngoài, trên người con lấm đầy bùn đất nhưng vẫn tiếp tục học cưỡi ngựa. Con chỉ cần qua được lúc đó sẽ ổn thôi. Tôi muốn con gái có thể trải nghiệm được một phần vất vả trong công việc của cha mình. Để con biết rằng, minh tinh không đơn thuần chỉ là ánh hào quang bề ngoài, không phải chỉ đi trên thảm đỏ, chụp ảnh và ký tên".

Mã Y Lợi dạy con tự lập từ tấm bé

Mã Y Lợi được mọi người đánh gia là một người phụ nữ cứng rắn trong cách dạy con. Ngày đầu tiên con đi học, con quấy khóc không chịu rời mẹ, cô đã cố gắng không để ý tới cảm xúc đó của con mà quay đầu đi luôn. Nếu như các bạn học khác của con gái chỉ học vài tiếng là được bố mẹ đón về thì Mã Y Lợi kiên quyết cho con ở lại trường cả ngày. 

Sao Hoa Ngữ dạy con thành những đứa trẻ toàn năng chỉ nhờ vào một châm ngôn duy nhất "yêu con bao nhiêu, nghiêm khắc bấy nhiêu" - Ảnh 2.

Mã Y Lợi dạy con gái tự lập từ những điều nhỏ nhất.

Chia sẻ về điều này cô nói rằng: "Tôi hiểu rất rõ rằng tự lập là một đức tính rất cần thiết đối với một cô gái, tự lập sẽ làm cho nội tâm càng kiên cường hơn. Tôi không muốn con mình ỷ lại vào cha mẹ, được nuông chiều quá mức mà phải biết tự mình vượt qua khó khăn, nghịch cảnh để vươn lên".

Từ Hy Đệ dạy con cách sinh tồn

Tiểu S - Từ Hy Đệ một ngôi sao lớn của làng giải trí Hoa ngữ, trong cách giáo dục con cái cô cũng có cách đặc biệt riêng. 

Sao Hoa Ngữ dạy con thành những đứa trẻ toàn năng chỉ nhờ vào một châm ngôn duy nhất "yêu con bao nhiêu, nghiêm khắc bấy nhiêu" - Ảnh 3.

Từ Hy Đệ và ba cô con gái đáng yêu.

Mặc dù không ép con chơi piano, vĩ cầm như nhiều gia đình khác, nhưng cô lại yêu cầu các con kiên trì nói tiếng Anh mỗi ngày, giao lưu cùng bạn bè để tăng khả năng tự tin cho con. Cô hiểu rõ rằng, tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu, không có nó sẽ khó lòng có được cuộc sống tốt đẹp hơn người. 

Thậm chí, có lần cô còn đưa con gái đi bán hàng trên vỉa hè để dạy con cách sinh tồn. Từ Hy Đệ  chia sẻ rằng: "Đối với tôi, khi nghiêm khắc trong vấn đề giáo dục con cái là rất cần thiết, nhưng khi chúng còn nhỏ càng cần hơn sự quan tâm, yêu thương và bao dung, để chúng cảm nhận được sự ấm áp và tình thương yêu giữa người với người".

Trương Bá Chi dạy con sự kiên cường

Trương Bá Chi là một ngôi sao nổi tiếng, cô có 2 con trai với tài tử Tạ Đình Phong, dù khi bận rộn hay khi hôn nhân đổ vỡ Trương Bá Chi vẫn là một bà mẹ nhất mực thương con. Từ trước đến nay Trương Bá Chi được công chúng biết đến với tính cách bình tĩnh và kiên cường, trong vấn đề giáo dục con cái tính cách đó của Trương Bá Chi càng được thể hiện rõ hơn. Với hai con, Trương Bá Chi đều yêu thương như nhau.

Sao Hoa Ngữ dạy con thành những đứa trẻ toàn năng chỉ nhờ vào một châm ngôn duy nhất "yêu con bao nhiêu, nghiêm khắc bấy nhiêu" - Ảnh 4.

Trương Bá Chi luôn cổ vũ con trai mình trở thành nam tử hán ngay từ khi còn nhỏ.

Trong việc giáo dục con cái, Trương Bá Chi hoàn toàn không có khái niệm ép buộc. Cô từng nói: "Chăm sóc con cái chính là mang đến cho chúng thật nhiều tình yêu thương và cảm giác an toàn, nhưng đồng thời tôi cũng sẽ rất lạnh lùng, ví dụ như khi con đang đi trên đường mà bị té ngã, tôi nhất định không đến đỡ con dậy mà cỗ vũ con hãy là một nam tử hán tự mình đứng dậy". Khi được hỏi dự định về tương lai cho con, cô chọn cách ở bên cạnh để quan sát, tuyệt đối không ép buộc con, để con tự trưởng thành.

Tưởng Cần Cần cho con học từ trải nghiệm

Tưởng Cần Cần nổi tiếng qua các vai diễn trong những bộ phim đình đám như Nỗi lòng thấu trời xanh, Bạch Phát Ma Nữ, Ngọa Hổ Tàng Long, Phong Vân, Tân anh hùng xạ điêu, Bán Sinh Duyên, Kiều gia đại viện…và được truyền thông tôn vinh là một trong những mỹ nhân cổ trang hàng đầu của làng giải trí Hoa ngữ.

Sao Hoa Ngữ dạy con thành những đứa trẻ toàn năng chỉ nhờ vào một châm ngôn duy nhất "yêu con bao nhiêu, nghiêm khắc bấy nhiêu" - Ảnh 5.

Tưởng Cần Cần dạy con từ việc giúp con có những trải nghiệm chân thực nhất về cuộc sống.

Khi được hỏi về quan điểm dạy con của mình, cô nói: "Từ khi con còn nhỏ tôi đã để con dùng tay để cảm nhận thể giới, nếu như không nguy hiểm tôi đều cổ vũ cho con sờ vào, ví dụ tôi nói với con là khi đun thì chảo sẽ rất nóng, tôi sẽ cho con cảm nhận một chút độ nóng của chảo, sau những lần đó con sẽ biết cách tránh xa những gì sẽ gây nguy hiểm với mình".

Với Tưởng Cần Cần nhiệm vụ của con bây giờ ăn no, ngủ kỹ, vui chơi thỏa thích. Sau này mới áp dụng một hệ thống giáo dục hoàn chỉnh để con phát huy tối đa sở trường của mình như chơi đàn piano và các sở thích khác. 

Sao Hoa Ngữ dạy con nghiêm khắc: Người dửng dưng khi con ngã từ lưng ngựa, người cho con chạm vào chảo nóng để tránh xa nguy hiểm - Ảnh 6.

Mây

NỔI BẬT TRANG CHỦ