• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Sao trẻ HAGL lo lắng khi U22 Việt Nam phải thi đấu SEA Games trên mặt sân cỏ nhân tạo

Thể thao 22/07/2019 21:38

(Tổ Quốc) - Theo sao trẻ của HAGL Triệu Việt Hưng, việc U22 Việt Nam phải thi đấu trên sân cỏ nhân tạo sẽ khó hơn rất nhiều so với sân cỏ tự nhiên.

Chiều ngày 22/7, 26 cầu thủ nằm trong danh sách triệu tập đợt 2 trong kế hoạch kiểm tra, đánh giá và tuyển chọn lực lượng cho ĐT U22 Việt Nam hướng tới SEA Games 30 đã có mặt tại Trung tâm đào tạo bóng đá PVF (Hưng Yên). Trong đợt tập trung ngắn hạn này, HLV Park Hang-seo sẽ tiếp tục kiểm tra, đánh giá, tuyển chọn các cầu thủ chuẩn bị lực lượng cho giải đấu sắp tới.

Chia sẻ trước giới truyền thông, cầu thủ Triệu Việt Hưng (HAGL) cho biết: "Trong đợt tập trung nào có tên mình thì em đều có mặt đầy đủ và cố gắng tập luyện, thi đấu hết mức có thể. Không chỉ em mà bất cứ ai được thầy Park triệu tập cũng đều cố gắng. Ngay cả bản thân em cũng phải cố gắng hết sức mình để cạnh tranh vị trí. Theo em biết, vào cuối đợt tập trung sẽ có một trận giao hữu với 1 đội nào đấy của V-League (giao hữu với CLB Viettel vào ngày 24/7 - PV).

67156395_725417011250901_7604392708857135104_n

Các cầu thủ U22 Việt Nam tập trên mặt sân cỏ nhân tạo chiều ngày 22/07, nhiều khả năng, HLV Park Hang-seo sẽ phải có những thay đổi phù hợp với SEA Games 30

Trong đợt tập trung lần thứ 2, HLV Park Hang-seo đã cho triệu tập nhiều hơn 8 cầu thủ so với lần tập trung đầu tiên (18 cầu thủ), trong đó có 15 trên tổng số 18 cầu thủ ở đợt tập trung ngắn hạn vừa qua được góp mặt trở lại. Số cầu thủ còn lại đều là những gương mặt mới và có cả những gương mặt đã từng khoác áo ĐT U22 Việt Nam trong các giai đoạn tập trung trước như Triệu Việt Hưng, Phan Thanh Hậu, Huỳnh Tấn Sinh, Lương Hoàng Nam.

Với tư cách là một trong những đàn anh đã từng khoác áo ĐT U22 Việt Nam, bên cạnh việc tập luyện, Triệu Việt Hưng còn có thêm nhiệm vụ dẫn dắt, chia sẻ kinh nghiệm với những cầu thủ mới.

"Với những cầu thủ mới thì em sẽ chia sẻ kinh nghiệm, những gì mình biết. Ví dụ bài tập nào khó mà các bạn chưa biết mình biết rồi thì sẽ nói cho các bạn hiểu hơn. Theo em thì đợt tập trung ngắn ngày thế này sẽ khiến các cầu thủ khó tiếp thu giáo án nhưng các cầu thủ sẽ cố gắng hết sức mình"- Triệu Việt Hưng chia sẻ.

Trong những đợt tập huấn này, HLV Park Hang-seo đã khẳng định rằng sẽ chỉ triệu tập những cầu thủ ít được thi đấu tại các CLB nhằm tuyển chọn, đồng thời không gây ảnh hưởng đến giải đấu. Một vấn đề nhận được khá nhiều quan tâm từ phía dư luận là việc chênh lệch khoảng cách thực lực giữa các cầu thủ.

Nói về vấn đề này, cầu thủ Triệu Việt Hưng chỉ trả lời ngắn gọn: "Em nghĩ, nếu bọn em cố gắng cũng sẽ có không còn nhiều khoảng cách giữa các cầu thủ. Cái thiếu nhất là về kinh nghiệm giữa người đá nhiều và ít đá".

Một vấn đề khác cũng được đề cập đến trong khuôn khổ chuẩn bị cho giải đấu SEA Games 30 là việc ĐT U22 Việt Nam có thể sẽ phải thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo. Cụ thể, nước chủ nhà  SEA Games 30 Philippines đã đưa ra thông báo địa điểm thi đấu các môn tại đại hội. Trong đó, môn bóng đá nam có thể sẽ được tổ chức trên 3 sân đều nằm ở thủ đô Manila gồm sân Rizal Memorial, sân Umak Football và sân Binan Laguna, tất cả đều là mặt sân cỏ nhân tạo.

Điều này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến lối chơi bóng ngắn vốn rất hiệu quả trên sân cỏ tự nhiên của ĐT Việt Nam.

"Em nghĩ đá sân cỏ nhân tạo khó hơn so với sân cỏ tự nhiên vì sân cỏ nhân tạo cứng và cách xử lí bóng khó hơn. Nếu muốn đá quen sân cỏ nhân tạo thì đội cũng phải một thời gian dài. Bản thân em nghĩ việc thi đấu trên sân cỏ nhân tạo không thể nào tốt bằng sân cỏ tự nhiên. Ở Gia Lai  dù có sân cỏ nhân tạo nhưng đội cũng không tập nhiều. Lâu lâu nếu trời mưa thì đội mới vào đấy tập"- Triệu Việt Hưng chia sẻ.

Theo kế hoạch, ĐT U22 Việt Nam sẽ đóng quân tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF từ ngày 22/7 đến 24/7 tới. Trong thời gian này, đội sẽ có trận đấu tập với CLB Viettel vào chiều ngày 24/7.

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ