• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sắp tổ chức hội thảo khoa học về các dự án ven sông Hàn

Thời sự 25/04/2019 08:34

(Tổ Quốc) - Dự kiến từ ngày 3-7/5 tới, Đà Nẵng sẽ tổ chức hội thảo khoa học về các dự án ven sông Hàn.

Đó là thông tin được ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết tại buổi họp báo quý I/2019 do UBND TP Đà Nẵng tổ chức vào chiều 24/4.

Tại buổi họp báo, các dự án ven sông Hàn được nhiều phóng viên quan tâm, đặt câu hỏi; đặc biệt dự án bất động sản và bến du thuyền (dự án Marina Complex) tại phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, Đà Nẵng – Báo điện tử Tổ Quốc đã thông tin).

Nói về vấn đề này, ông Thái Ngọc Trung, Phó giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng cho hay, lãnh đạo thành phố chỉ đạo Sở rà soát lại tất cả các dự án ven sông Hàn và sẽ thông báo cụ thể sau khi hoàn thành việc rà soát.

Sắp tổ chức hội thảo khoa học về các dự án ven sông Hàn - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi họp báo vào chiều 24/4.

Trong lúc đó, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng cho biết thành phố đang rà soát toàn bộ dự án ven sông Hàn nên chưa thể trả lời được.

"Ngoài Marina Complex, Đà Nẵng đã cho rà soát các dự án ven sông Hàn để lấy ý kiến rộng rãi, đánh giá lại tác động của dự án, có ảnh hưởng đến dòng chảy, có tác động đến môi trường ra sao; mật độ xây dựng... Theo ý kiến của Ủy ban Mặt trận tổ quốc TP.Đà Nẵng thì dự kiến từ ngày 3 đến 7/5 tới sẽ tổ chức hội thảo về các vấn đề này", ông Dũng cho biết.

Trước đó, tại buổi tiếp xúc cử tri ngày 22/4, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho biết đã yêu cầu UBND thành phố cho dừng dự án Marina Complex để lấy ý kiến rộng rãi của cộng đồng, cử tri và các nhà chuyên môn.

Bí thư Trương Quang Nghĩa khẳng định chủ trương của Ban Thường vụ là không chỉ riêng dự án Marina Complex mà sẽ rà soát lại tất cả các dự án ven sông Hàn. Tất cả sẽ được công bố công khai để cử tri biết và giám sát.

Sắp tổ chức hội thảo khoa học về các dự án ven sông Hàn - Ảnh 2.

Dự án bất động sản và bến du thuyền (dự án Marina Complex) đã tạm dừng.

Như Báo điện tử Tổ Quốc đã thông tin, dự án Marina Complex vừa qua gặp phải nhiều ý kiến trái chiều. Trước tình hình đó, vào chiều 19/4, UBND TP Đà Nẵng có công văn giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư và các đơn vị có liên quan làm việc với Nhà đầu tư tạm dừng triển khai dự án để kiểm tra, rà soát hồ sơ pháp lý của dự án.

Tổ chức lấy ý kiến của các chuyên gia, nhà khoa học và các Bộ, ngành Trung ương có liên quan đến việc triển khai xây dựng dự án Marina Complex, báo cáo kết quả về UBND thành phố để báo cáo Thường trực Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy.

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ