• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Sập trần nhà hát ở London, gần 90 người bị thương

Thời sự 20/12/2013 - 10:11

Nhà chức trách địa phương cho hay, tất cả đã được đưa ra khỏi nhà hát an toàn và không có ai thiệt mạng.

Nhà chức trách địa phương cho hay, tất cả đã được đưa ra khỏi nhà hát an toàn và không có ai thiệt mạng.

Đội ứng phó với các tình huống khẩn cấp cho biết, có gần 90 người bị thương sau khi một phần trần của một nhà hát ở London bị sập tối 19/12.

Một người bị thương được đưa ra khỏi Nhà hát Apollo ở London (Ảnh: AP)

Tai nạn xảy ra tại nhà hát Apollo ở thủ đô London khi có 720 khán giả đang xem kịch. Sự việc xảy ra đã khiến khu giải trí West End của London phải tạm thời ngừng hoạt động.

Các nhân chứng kể lại họ nghe nhiều tiếng ồn trước khi trần nhà sập xuống, nhưng lại nghĩ đó là một phần của vở diễn cho đến khi trần nhà kèm một phần ban công thực sự rơi thẳng vào hàng ghế khán giả, làm bị thương 88 người, có cả trẻ em.

Tình trạng hỗn loạn xảy ra khi mọi người chạy ra khỏi nhà hát trong tình trạng người phủ đầy bụi và bê bết máu.

Nhà chức trách địa phương cho hay, có 88 người bị thương sau sự cố sập trần, trong đó có 7 người đang ở trong tình trạng nguy kịch, đa số các nạn nhân bị chấn thương ở đầu.

Ông Nick Harding, chỉ huy của lực lượng cứu hỏa London cho hay, một phần họa tiết trang trí của trần thạch cao dài khoảng 10 mét, rộng 10 mét rơi xuống khán giả khi họ đang thưởng thức vở kịch.

Ông Harding cho biết thêm: “Tất cả đã được đưa ra khỏi nhà hát an toàn và không có ai bị tử vong”.

Theo ông Harding, vẫn còn quá sớm để suy đoán về nguyên nhân của sự cố này nhưng cảnh sát cho biết, không có khả năng đó là kết quả của một hành động cố ý hay tấn công khủng bố.

Các nhân chứng cho biết họ đã nghe thấy tiếng “rạn nứt” trước khi trần của nhà hát sập xuống, những người đi xem kịch đã bị phủ trong bụi bặm, đổ nát.

Một nhân chứng cho hay: "Khoảng 10 phút sau khi buổi biểu diễn bắt đầu, chúng tôi nghe thấy âm thanh rắc rắc và nghĩ đó là do mưa. Có một vết nứt và có vẻ như nứt ngày càng lan rộng, rồi đột ngột trần nhà sập xuống".

Các nhân chứng có mặt tại hiện trường cũng cho biết, sự cố này đã gây ra sự náo loạn trong nhà hát. Steve George, một nhân chứng cho hay: “Chúng tôi thấy trần nhà bắt đầu rạn nứt và rơi xuống khu vực gần sân khấu, lúc đó bụi phủ khắp mọi nơi, mọi người la hét”

Martin Bostock, một nhân chứng khác nói: “Một cảnh tượng hỗn loạn xảy ra khi các mảnh vỡ và bụi thạch cao trút xuống. Ban đầu tôi còn tưởng đó là một phần của chương trình nhưng sau đó chính tôi cũng bị các mảnh vỡ rơi trúng đầu”.

Thomas Asihen, quản lý nhà hàng của McDonald trên cùng khu phố nơi xảy ra sự cố cho hay: “Mọi người chạy ra ngoài, trên người phủ đầy bụi bặm. Một số người phải nằm trên cáng và cần đến sự chăm sóc của các nhân viên y tế”.

Xe cấp cứu đã chặn các ngả đường dẫn vào đại lộ Shaftesbury, khu vực tập trung rất nhiều các nhà hát của London, một trong các địa điểm thu hút nhiều người dân đến thưởng thức các chương trình nghệ thuật trước lễ Giáng Sinh./.

Theo VOV

NỔI BẬT TRANG CHỦ
Thủ tướng Việt Nam, Áo hội đàm

Thủ tướng Việt Nam, Áo hội đàm

Lãnh đạo Áo, Việt Nam bày tỏ vui mừng khi Việt Nam giữ vững vị trí đối tác thương mại lớn nhất của Áo tại Đông Nam Á, Áo nằm trong số 10 thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam tại EU, thống nhất phối hợp các nỗ lực để đưa Áo trở thành một trong những đối tác kinh tế hàng đầu của Việt Nam tại châu Âu.

Đọc Thêm

Xem thêm