• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sau McGregor, đến lượt nhà cựu vô địch thế giới thách đấu Khabib nhưng lại đưa ra một yêu cầu khó đỡ

Nhịp sống Thể thao 17/09/2019 23:26

(Tổ Quốc) - Muốn thượng đài cùng với Khabib, tuy nhiên, Tyron Woodley lại yêu cầu nhà vô địch hạng nhẹ lên hạng để cả hai cùng thượng đài.

Sau khi Khabib Nurmagomedov đánh bại Dustin Poirier để lần thứ 2 bảo vệ chiếc đai hạng nhẹ, giờ võ sĩ người Nga đã trở thành ẩn số mà bất kỳ ai tại UFC cũng muốn giải mã. Sau khi lần lượt Tony Ferguson, Conor McGregor đánh tiếng muốn thượng đài cùng Khabib, mới đây, đến lượt nhà cựu vô địch hạng bán trung Tyron Woodley thách đấu "Đại bàng".

"Anh ta là một con quái vật. Khi sự nghiệp của tôi đã đạt tới mức này, tôi cần làm một điều gì đó không tưởng, làm điều mà chưa ai từng thành công (đánh bại Khabib). Tôi cần một thứ khiến truyền động lực để bản thân cố gắng và anh ta có thể làm được điều đó", Woodley cho hay.

usa_today_12275285

Woodley từng là nhà vô địch hạng bán trung của UFC.

Tuy nhiên, rất khó để kèo đấu này trở thành hiện thực bởi nhiều trở ngại. Dễ thấy nhất chính là sự khác biệt hạng cân giữa đôi bên. Hiện tại, Khabib đánh ở hạng nhẹ (70kg) còn Woodley chỉ chơi được từ hạng bán trung trở lên (77kg). Trong MMA chuyên nghiệp, 7kg là một khoảng cách quá lớn. Woodley tìm cách dụ Khabib lên hạng.

"Tôi không bao giờ thi đấu được ở hạng 70kg. Dù vậy, Khabib cũng gặp nhiều khó khăn trong việc ép cân để đấu hạng nhẹ. Vì thế, cậu ấy có thể tăng hạng. Chúng tôi có thể đấu ở hạng cân tầm khoảng 75kg".

quote tyron

Tyron Woodley muốn đấu cùng Khabib.

Khabib có thể dễ dàng từ chối lời đề nghị của Woodley bởi anh đang không thiếu những lựa chọn tại hạng nhẹ. Theo Chủ tịch Dana White, Tony Ferguson là sự lựa chọn đầu tiên. Nếu võ sĩ người Mỹ từ chối, UFC nhiều khả năng sẽ tổ chức trận tái đấu giữa Khabib và McGregor. Woodley cũng nhận ra được điều này.

"Anh ấy hiện tại đang đứng trên đỉnh. Tôi có lẽ còn chẳng phải một lựa chọn của anh ta. Những gì cậu ấy làm được thật quá tuyệt vời. Tôi biết Dustin Poirier, cậu ấy từng tập với những tay đấm hàng đầu của hạng trung, hạng dưới nặng nhưng Khabib vẫn dễ dàng khóa chặt cậu ấy. Thật kinh khủng".

TIẾN THÀNH

NỔI BẬT TRANG CHỦ