• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Sáu ngôn ngữ cùng hội tụ trong “Ngày ngôn ngữ châu Âu 2016”

Văn hoá 19/10/2016 - 22:06

(Tổ Quốc) -Ngày 29/10 tại Viện Goethe (56-58 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội) sẽ diễn ra sự kiện “Ngày ngôn ngữ châu Âu lần thứ 6”.

Ngày hội ngôn ngữ châu Âu được ra đời từ một sáng kiến của Hội đồng châu Âu và được nhóm Viện văn hóa các quốc gia châu Âu (EUNIC), mạng lưới các viện văn hóa châu Âu tổ chức. Mục đích của ngày hội là giới thiệu sự đa dạng của các ngôn ngữ châu Âu và thúc đẩy sự đa phương hoá ngôn ngữ.

Các đại sứ quán Pháp, Ý, Ba Lan, Viện Aula Cervantes Tây Ban Nha, Hội đồng Anh và Viện Goethe sẽ tham gia ngày hội năm nay

Trong khuân khổ ngày ngôn ngữ châu Âu sẽ diễn ra hội thảo chuyên đề “Đa dạng ngôn ngữ trong trường học”. Tại đây, các nhà khoa học, nhà nghiên cứu ngôn ngữ và các giáo viên ngoại ngữ trao đổi chuyên môn; “Lễ hội ngôn ngữ” dành cho tất cả những ai quan tâm đến sự đa dạng của các ngôn ngữ.

Một trong những hoạt động của thiếu nhi tham gia Ngày hội. Nguồn tuoitrethudo.vn

Đến với Ngày hội ngôn ngữ châu Âu, những người quan tâm đến văn hoá và ngôn ngữ sẽ có cơ hội trải nghiệm các quốc gia khác nhau trong phòng học, tham gia các bài tập thực hành nhỏ và dự các tiết học thử trong 30 phút với các ngôn ngữ Đức, Pháp, Anh, Ý, Ba Lan và Tây Ban Nha. Hình ảnh về sự đa dạng ngôn ngữ châu Âu cũng sẽ được trình bày qua các ấn phẩm tranh cổ động, sách, tập san được giới thiệu trong ngày hội.

Ngày hội ngôn ngữ châu Âu năm nay đánh dấu sự mở đầu của một tuần các hoạt động bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ với tiêu đề: “Tiếng Đức tại Việt Nam: Nhiệm vụ, đề xuất, triển vọng”.

Sự kiện, ngày ngôn ngữ châu Âu là cơ hội đặc biệt giúp các nhà ngôn ngữ học, các chuyên gia và công chúng biết thêm về sự đa dạng ngôn ngữ của châu Âu.

Thùy Chi

NỔI BẬT TRANG CHỦ
Hợp tác toàn diện, hiệu quả là mục tiêu quan trọng trong quan hệ Bỉ - Việt Nam

Hợp tác toàn diện, hiệu quả là mục tiêu quan trọng trong quan hệ Bỉ - Việt Nam

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Bỉ, chiều ngày 16/10 (giờ địa phương), tại thủ đô Brussel , Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Bỉ Charles Michel có cuộc họp báo chung.

Đọc Thêm

Xem thêm