• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Sẽ có phòng cao cấp nghỉ đêm trên Vạn Lý Trường Thành

Du lịch 06/08/2018 - 09:44

(Tổ Quốc) - Mới đây, Airbnb (một loại hình ứng dụng đặt phòng tiện ích) lên ý tưởng mới khi thiết kế nhà trọ ngay trên tòa tháp canh ở Vạn Lý Trường Thành.
Vnexpresws dẫn nguồn Fox news cho biết, Airbnb đã hợp tác với các nhà sử học và kiến trúc sư ở Bắc Kinh để cải tạo một trong những tháp canh cổ xưa thành nhà trọ nằm trên Vạn Lý Trường Thành ở Trung Quốc.
Hình ảnh của phòng trọ tương lai đã được phác thảo với trang trí nội thất trang nhã, có giường ngủ, bàn ăn, khu vực thiết kế ngoài trời cho phép du khách ngắm nhìn trời đêm đầy sao.
Thiết kế mở của nhà nghỉ hướng ra ngoài trời cho phép khách có thể ngắm nhìn bầu trời đêm đầy sao. Ảnh: Fox News, Vnexpress
Tuy nhiên, du khách buộc phải tuân thủ những quy định khắt khe trong thời gian lưu trú tại đây bao gồm việc cấm khách không được chơi nhạc lớn hay cố tình "trèo, nhảy qua, bò hoặc chạy trên bờ tường thành" . Phòng suite (phòng cao cấp) dành cho 2 người dự kiến chỉ mở cửa trong 4 đêm vào tháng 9 tới đây trong một cuộc thi do ứng dụng đặt phòng này tổ chức.
Ngoài việc được qua đêm trên tháp canh, người chiến thắng còn được chiêu đãi bữa tối thịnh soạn kiểu Trung Quốc, đi bộ xuyên qua vùng nông thôn tuyệt đẹp lúc mặt trời mọc. Du khách cũng có cơ hội tìm hiểu về Vạn Lý Trường Thành, học một số kỹ năng thư pháp truyền thống và nghệ thuật khắc dấu.
Được biết, Vạn Lý Trường Thành là một trong những công trình kiến trúc vỹ đại nhất của lịch sử nhân loại, được xây dựng với mục đích như đường biên giới bảo vệ Trung Hoa chống lại các cuộc tấn công xâm lược hàng ngàn năm trước. Bức tường thành nổi tiếng xây bằng đá, đất từ thế kỷ 5 trước công nguyên tới thế kỷ 16. Trong đó, nổi tiếng nhất là phần tường do Hoàng đế đầu tiên của Trung Quốc - Tần Thủy Hoàng ra lệnh xây từ năm 220 trước công nguyên và 200 trước công nguyên. Một phần tường nổi tiếng khác là đoạn do nhà Minh xây dựng từ năm 1368 đến 1644. Trên mỗi đoạn tường thành lại có những tòa tháp canh cổ.

Thủy Bích (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ