• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Sẽ hỗ trợ để nghệ sỹ trẻ Việt Hàn có cơ hội giao lưu, biểu diễn

Văn hoá 04/10/2016 - 09:15

(Tổ Quốc) - Đó là cam kết của Đại sứ Hàn Quốc Lee Hyuk tại Lễ kỷ niệm lần thứ 4349 Quốc khánh Hàn Quốc năm 2016 được tổ chức tại khách sạn Grand Plaza, Hà Nội ngày 3/10.

Tham dự buổi lễ có ông Mai Tiến Dũng – Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ nước CHXH Việt Nam và ông Lê Hoài Trung – Thứ trưởng Bộ Ngoại giao nước CHXH Việt Nam với tư cách khách mời danh dự, ông Phan Xuân Dũng – Chủ nhiệm Uỷ ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội kiêm Chủ tịch Hội nghị sỹ hữu nghị Việt – Hàn, ông Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch  Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam kiêm Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Hàn cùng khoảng 600 đại diện các cơ quan ban ngành của Việt Nam, đoàn ngoại giao tại Hà Nội và cộng đồng kiều bào Hàn Quốc.

Các đại biểu cắt bánh mừng Quốc khánh Hàn Quốc

Trong bài phát biểu chúc mừng, Đại sứ Lee Hyuk đánh giá mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc đã đạt được sự phát triển như kỳ tích trong suốt 24 năm qua và đang là “đối tác tự nhiên” (Natural Partner) mang sự tương đồng về văn hóa và sự gần gũi sâu sắc với nhau. Đại sứ đã lấy ví dụ về huy chương vàng của vận động viên Hoàng Xuân Vinh tại Olympic Rio vừa qua để bày tỏ tin tưởng rằng nếu hai nước Việt Nam – Hàn Quốc cùng hợp tác hỗ trợ nhau thì sẽ đạt được kết quả đáng giá không chỉ trên lĩnh vực thể thao mà còn trên tất cả các lĩnh vực khác như kinh tế, ngoại giao, văn hóa.

Trong bài phát biểu chúc mừng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hoài Trung đã đánh giá mối quan hệ “Đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam – Hàn Quốc” được nâng cấp năm 2009 đã phát triển sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực. Thứ trưởng Lê Hoài Trung cho biết Hàn Quốc đã trở thành đối tác kinh tế hàng đầu (Top economic partner) với vị trí là nhà đầu tư số 1, nước tài trợ ODA lớn thứ hai và đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt  Nam và bảy tỏ hy vọng trên cơ sở hiệp định FTA Việt Nam – Hàn Quốc có hiệu lực từ tháng 12 năm ngoái cùng MOU hợp tác lao động ký kết lại hồi tháng 5 vừa qua, hợp tác giữa hai nước sẽ càng được thúc đẩy hơn nữa.

Hàn Quốc và Việt Nam sẽ tăng cường tạo cơ hội cho các nghệ sĩ biểu diễn, giao lưu

Đại diện hai bên đã chúc quan hệ hợp tác giữa hai nước tiếp tục phát triển lên một tầm cao nữa nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập ngoại giao vào năm sau và đề nghị cùng nỗ lực để thực hiện được mục tiêu này.

Tại Lễ Quốc khánh, đoàn nghệ thuật của nghệ sỹ trẻ Hàn Quốc Lee Jung Pyo “Lee Jung Pyo Milestone” đã mang đến những tiết mục biểu diễn mới mẻ kết hợp giữa nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc và âm nhạc hiện đại, đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ khách mời tới tham dự. Đại sứ Lee Hyuk cho biết sẽ tiếp tục quan tâm và hỗ trợ để các nghệ sỹ trẻ hai nước có nhiều cơ hội giao lưu và biểu diễn hơn nữa trong tương lai./.

Hoàng Đức

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ