• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sẽ mở hãng hàng không mới tại Huế

Du lịch 11/06/2019 20:38

(Tổ Quốc) - Việc Vietravel Airlines chọn Cảng hàng không quốc tế Phú Bài làm căn cứ sẽ giúp hướng luồng khách du lịch khu vực Đồng Hới – Huế - Đà Nẵng – Hội An qua cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng qua đó góp phần giảm tải cho cảng hàng không này trong thời gian tới.

Chiều ngày 11/6, tại TP Huế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương đã có buổi làm việc về chủ trương đầu tư mở Hãng hàng không Vietravel Airlines tại Huế.

Tại buổi làm việc, ông Vũ Đức Biên, Giám đốc Vietravel Airlines đã báo cáo về kế hoạch đầu tư dự án Công ty TNHH Hàng không Lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines). Theo đó, dự án có tổng mức đầu tư khoảng 1.000 tỷ và sẽ đưa vào hoạt động trong năm 2020.

Sẽ mở hãng hàng không mới tại Huế - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế và đại diện Vietravel tại buổi làm việc.

Hãng hàng không được xây dựng gắn với du lịch, cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng không trong nước và quốc tế đến các nước trong châu lục, góp phần nâng cao năng lực vận tải hàng không cho Việt Nam và phát triển ngành du lịch lữ hành, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong bối cảnh hội nhập kinh tế.

Đến năm 2020, Hãng hàng không này có khả năng tiếp nhận 20 máy bay và 5 triệu hành khách/năm; dự kiến chuyến bay đầu tiên sẽ được triển khai vào ngày 1/1/2020.

Ông Vũ Đức Biên nhận định, Huế là điểm trung chuyển du lịch của Vietravel giữa các khu vực Đồng Hới – Huế – Đà Nẵng – Hội An. Năm 2017, khu vực này đón 17,9 triệu khách du lịch và chiếm tới 37% điểm đến khách du lịch trong nước của hãng này.

Việc Hãng hàng không này chọn cảng hàng không quốc tế Phú Bài sẽ giúp hướng luồng khách du lịch khu vực Đồng Hới – Huế - Đà Nẵng – Hội An qua cảng hàng không quốc tế Phú Bài, góp phần giảm tải cho các cảng hàng không trong khu vực trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Văn Phương Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đánh giá cao và ghi nhận những nỗ lực của trong việc nghiên cứu, đặt trụ sở chính của Vietravel Airlines tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định trong thời gian tới, tỉnh sẽ đồng hành với Công ty trong việc triển khai thực hiện dự án; đồng thời cũng yêu cầu các Sở, ban ngành địa phương tạo điều kiện thuận lợi trong việc thực hiện các hồ sơ có liên quan để sớm triển khai dự án theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ