• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sẽ xem xét trách nhiệm của trường Gateway

Pháp luật 28/08/2019 13:08

(Tổ Quốc) - Chiều ngày 27/8, Viện Kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy, Hà Nội đã phê chuẩn lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với bị can Nguyễn Bích Quy (sn 1964, ở Dịch Vọng), người phụ trách việc đưa đón học sinh tại trường Gateway.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy Đinh Minh Tảo cũng đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Bích Quy về tội "Vô ý làm chết người" theo quy định tại khoản điều 128, bộ luật Hình sự năm 2015.

ba-nguyen-bich-quy-vu-truong-gateway

Bà Nguyễn Bích Quy - Ảnh Vietnamnet

Trả lời báo chí, ông Đinh Minh Tảo cho biết, quá trình làm việc, Viện Kiểm sát thấy có đủ căn cứ về lời khai những người liên quan, khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, các thiết bị kỹ thuật camera, các tài liệu, chứng cứ khác nên ra quyết định khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Bích Quy.

Đối với trường hợp của tài xế Doãn Quý Phiến, ông Tảo cho hay, trách nhiệm của tài xế Phiến và những người liên quan trong vụ án đều đang được điều tra, làm rõ; vai trò, trách nhiệm đến đâu thì sẽ tiến hành khởi tố để điều tra, xử lý theo quy định.

Theo Viện kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy, đây là kết quả điều tra bước đầu và trong quá trình làm sáng tỏ vụ án sẽ xem xét đến trách nhiệm của Trường Gateway.

Cũng trong chiều 27/8, Phó giám đốc Công an Hà Nội Nguyễn Thanh Tùng đã thông tin về nguyên dân dẫn đến việc bé Lê Hoàng L. (6 tuổi) tử vong trên ôtô vào 12h30-15h30 ngày 6/8. Theo đó, nguyên nhân dẫn đến việc tử vong vì suy hô hấp và sốc nhiệt.

Về chi tiết cháu bé lúc ra khỏi nhà mặc đồng phục đỏ nhưng khi phát hiện tử vong lại mặc áo xám, công an Hà Nội cho biết đang tiếp tục làm rõ việc này. Chiếc áo đỏ được tìm thấy trong balo của bé./.

Thành Trung (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ