• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Siêu nhóm nhạc SuperM lừa dối để leo vị trí đầu bảng xếp hạng Billboard?

Giải trí 22/10/2019 10:53

(Tổ Quốc) - 7 chàng trai SuperM mới đây đã trở thành nghệ sỹ K-pop đầu tiên có album ra mắt đạt được vị trí số 1 BXH Billboard 200.

Tuy nhiên, nhóm nhạc lại đang trở thành tâm điểm của cuộc tranh cãi giữa fan quốc tế và truyền thông xung quanh vấn đề bán kèm album cùng với các mặt hàng như quà tặng, quần áo, vật phẩm, vé xem show…

Nằm dưới trướng của SM Entertainment – công ty quản lý của các nhóm nhạc hàng đầu K-pop khác như SHINee, EXO, NCT127, WayV…, chỉ trong tuần đầu phát hành (4-10/10), album có tên "SuperM" đã bán được 168.000 bản; trong đó 164.000 bản là album cứng và 4.000 là trực tuyến.

53ae6fc2-f3ab-11e9-87ad-fce8e65242a6_image_hires_123313

Album đầu tay của SuperM đứng đầu BXH Billboard 200 khiến nhóm nhạc phải đối mặt với nhiều thách thức (ảnh: getty)

"SuperM" có tới 8 phiên bản khác nhau và được bán kèm trong hơn 60 mặt hàng trên các cửa hàng trực tuyến. Ngoài ra, khi mua mỗi vé trong tour diễn của nhóm nhạc tại Bắc Mỹ vào tháng 11 này, người hâm mộ cũng có thể tải về miễn phí toàn bộ phiên bản điện tử của album. Dự kiến, 7 chàng trai: Taemin từ SHINee, Baekhyun và Kai từ EXO, Taeyong và Mark từ NCT127 và Ten và Lucas từ WayV sẽ bắt đầu lưu diễn vào ngày 11/11 tại Chicago, New York, Los Angeles, Seattle và Vancouver.

Nói về "chiến thuật" tiêu thụ album của SuperM, Jeff Benjamin – biên tập viên chuyên về mảng K-pop của Billboard cho hay: "Tôi không nghĩ nhiều nhóm nhạc, thậm chí là không có nhóm nào trước đó có thể tạo ra sự phấn khích như vậy đối với cả âm nhạc và các sản phẩm liên quan tới họ, ngoại trừ một siêu nhóm nhạc như SuperM".

"Mọi người mua album vì yêu quý các thành viên SuperM. Nếu doanh số bán album được 'đẩy cao' trong khi không có nhu cầu thực sự, tôi cho rằng, điều đó sẽ được thể hiện trong các show diễn của họ tới đây do họ sẽ rất khó bán được vé. Một người có thể mua nhiều album nhưng không thể mua nhiều ghế cùng lúc", Benjamin chỉ ra.

Một số người hâm mộ thậm chí còn nêu ra khả năng Billboard có thể thay đổi cấu trúc BXH nếu họ nhận thấy việc album bán kèm của SuperM là một vấn đề.

"Đấy là một khả năng nhưng nó sẽ cần phải được xem xét và thảo luận kỹ càng trước khi đưa ra bất kỳ thông báo nào", biên tập viên đang sống ở New York cho hay. "Trong quá khứ từng có trường hợp nhiều giám đốc Billboard đưa ra các quyết định vội vàng và tạo ra rất nhiều sóng gió cho ngành công nghiệp".

Benjamin muốn nói về một sự kiện liên quan nữ ca sỹ Britney Spears năm 2007. Album "Blackout" của cô đã tụt xuống vị trí số 2 sau một thay đổi phút chót của Billboard.

Minh Đức

NỔI BẬT TRANG CHỦ