• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Siêu tăng mới đi ngang như cua hứa hẹn "bùng nổ" quân đội Pháp

Thế giới 24/06/2019 16:46

(Tổ Quốc) - Mẫu xe tăng mới của Arquus mang theo kỳ vọng sẽ sớm được triển khai trong quân đội Pháp.

Mới đây công ty Arquus – do tập đoàn Volvo làm chủ, đã chia sẻ hình ảnh về một mẫu xe tăng mới có thể di chuyển theo chiều ngang. Có tên gọi là Scarabée, mẫu xe tăng này có thể sẽ sớm được đưa vào sử dụng trong quân đội Pháp.

Theo Popular Science, với trọng lượng vào khoảng 6,6 tấn, Scarabée có hai động cơ ở phía sau – một chạy bằng dầu và một chạy bằng điện – giúp nó có thể đạt vận tốc tối đa là 120km/h.

Siêu tăng mới đi ngang như cua hứa hẹn bùng nổ quân đội Pháp - Ảnh 1.

Siêu tăng mới đi ngang như cua hứa hẹn bùng nổ quân đội Pháp - Ảnh 2.

Siêu tăng mới đi ngang như cua hứa hẹn bùng nổ quân đội Pháp - Ảnh 3.

Một số hình ảnh của Scarabée (ảnh: Arquus)

Emmanuel Lavacher, CEO của Arquus cho biết: "Chúng tôi thực sự đã tập trung nhiều vào vận tốc bởi vì đó cũng là một hình thức phòng vệ".

"Nếu anh lắp đặt rất nhiều lớp thép bảo vệ lên một phương tiện, nó sẽ trở nên nặng nề, to lớn và bị chậm đi trừ khi được lắp đặt một động cơ rất khỏe. Nhưng như vậy, chúng ta sẽ không có được một chiếc xe quân sự nhỏ gọn với trọng lượng nhẹ", ông Lavacher giải thích.

Chiếc xe tăng mới của Arquus cao 1,8m và rộng 1,6m. Nó hiện được đánh giá là một trong những ứng cử viên thay thế cho đội xe quân sự bọc thép tải trọng nhẹ của quân đội Pháp cho tới năm 2025.

Arquus sử dụng các vật liệu tổng hợp nhằm đem tới sự bảo vệ tốt nhất cho Scarabée. Không chỉ có thể được điều khiển từ xa, Scarabée còn sở hữu khả năng đi ngang giống như một con cua vậy. Đây cũng chính là đặc tính giúp nó tránh mìn một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.

"Bằng cách này, bạn có thể tiếp cận kẻ thù mà không phải quay lưng lại hoặc đối mặt hoàn toàn ở phía trước, nhưng bạn cũng có thể di chuyển như một con cua phía sau công sự mà phần súng trên nóc xe vẫn hướng về kẻ thù", một phát ngôn viên của Arquus nói. Điều đó cũng có nghĩa xe tăng Scarabée có thể quay ngược ngay tại chỗ và di chuyển dễ dàng hơn ở các góc quặt.

Bên cạnh đó, mẫu xe tăng mới của Arquus có thể được đưa xuống chiến trường từ độ cao thấp mà không cần tới dù.

Năm 2009, Pháp đã tiến hành chương trình hiện đại hóa quân đội với quy mô lớn mang tên Dự án Bọ cạp.

Minh Đức

NỔI BẬT TRANG CHỦ