• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Sinh viên Đại học FPT sẽ là đội ngũ nhân lực công nghệ tiềm năng

Giáo dục 10/08/2018 - 20:00

(Tổ Quốc) - Ngày 10/8, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dự Lễ khánh thành Giai đoạn 1 Tổ hợp Đại học và Công viên phần mềm FPT tại Cần Thơ.

Tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng cần phải có khát vọng, tầm nhìn, đặt mục tiêu để Đại học FPT trở thành trường Đại học lớn, trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học công nghệ hàng đầu của Việt Nam, phấn đấu đưa thương hiệu Đại học FPT lên tầm khu vực và thế giới.

Phân hiệu Đại học FPT tại Cần Thơ sẽ là nơi cung cấp nguồn nhân lực khoa học công nghệ, đặc biệt là nhân lực số cho các lĩnh vực có dư địa tăng trưởng lớn như nông nghiệp công nghệ cao và du lịch của Đồng bằng sông Cửu Long. Khẩu hiệu “Khát vọng đổi thay” của Đại học FPT cần được áp dụng vào phân hiệu này, làm sao khoảng cách giữa người nông dân và thị trường tiêu thụ gần hơn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi lễ khánh thành Tổ hợp Đại học và Công viên phần mềm FPT tại Cần Thơ (ảnh: VGP)

Cũng tại buổi lễ, Thủ tướng nhấn mạnh, nguồn tài nguyên quý giá nhất của đất nước và cũng là ưu thế phát triển lớn nhất chính là nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực trẻ, có ước mơ, hoài bão, ý chí sáng tạo, khởi nghiệp, vươn lên mạnh mẽ.

Chính phủ chú trọng phát triển nguồn nhân lực số để đáp ứng nhu cầu phát triển Chính phủ điện tử, hướng tới nền kinh tế số và xã hội số trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, Thủ tướng đánh giá sinh viên Đại học FPT là đội ngũ nhân lực tiềm năng cho ngành công nghiệp số, chuyên sâu về lĩnh vực công nghệ thông tin.

Thủ tướng mong muốn sinh viên FPT không ngừng trau dồi tri thức, tích lũy kinh nghiệm thực tiễn, hình thành tư duy đổi mới, sáng tạo, thường xuyên bồi dưỡng, rèn luyện kỹ năng mới, trở thành công dân toàn cầu mang văn hóa Việt Nam và “các em phải là người tiên phong trong công cuộc thúc đẩy chuyển đổi số, phát triển nền kinh tế số trên chính quê hương của mình”.

Thủ tướng khẳng định mô hình Tổ hợp Đại học và Công viên phần mềm FPT khi gắn kết hữu cơ giữa đào tạo, nghiên cứu, thực hành kỹ năng trong hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp công nghiệp thông tin cũng như các ngành khác. Đây là mô hình hiệu quả đối với đào tạo công nghệ mới, giúp sinh viên có kỹ năng và kinh nghiệm thực tiễn, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng.

Được biết dự án Tổ hợp Đại học và Công viên phần mềm FPT tại Cần Thơ là tổ hợp giáo dục- công nghệ cao đầu tiên tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Dự án có vốn đầu tư lên đến 1.170 tỷ đồng với quy mô 17,4 ha, đáp ứng nhu cầu học tập và làm việc của 10.000 sinh viên và 5.000 cán bộ, nhân viên. Đến cuối tháng 7/2018, khu Tổ hợp Đại học và Công viên phần mềm FPT Cần Thơ đã hoàn thành Giai đoạn 1 với mức đầu tư trên 200 tỷ đồng.

Minh Vy (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ