• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Sinh viên Đại học Thương mại hào hứng trổ tài tại "B&Q Super Chef"

Giáo dục 20/04/2019 21:40

(Tổ Quốc) - Sáng ngày 20/4, tại trường Đại học Thương mại đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi "B&Q Super Chef" do hai Khoa Đào tạo Quốc tế và Khách sạn Du lịch tổ chức. Cuộc thi đã thu hút được hàng nghìn sinh viên tham gia với những vòng thi sôi động.

Phát biểu khai mạc cuộc thi, ThS. Vũ Lan Hương cho biết, Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo sân chơi bổ ích, sâu rộng cho sinh viên trong toàn thể sinh viên hai Khoa, gắn kết lòng yêu nghề, yêu trường của sinh viên, đồng thời nâng cao kiến thức, hiểu biết cho sinh viên, tạo sự gắn kết cho sinh viên nhà trường với đối tác bên ngoài.

TS. Nguyễn Thị Bích Loan, Phó Hiệu trưởng, nhấn mạnh, đây là một trong những hoạt động sinh hoạt truyền thống của Khoa Khách sạn Du lịch và mang đậm nét đặc thù của ngành quản trị khách sạn du lịch. Với sự phối hợp, đổi mới trong việc kết hợp với Khoa Đào tạo Quốc tế cùng đồng tổ chức cuộc thi lần này, giúp cho sinh viên hai khoa phát huy được tài năng của mình trong quá trình học tập tại trường, trau dồi hơn nữa những kiến thức, khả năng tại trường, sử dụng trong quá trình học và sau khi ra trường.

Sinh viên Đại học Thương mại hào hứng trổ tài tại B&Q Super Chef - Ảnh 1.

Cuộc thi được phát động từ tháng 01/2019. Ban tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các sinh viên trong cả hai khoa. Trong vòng sơ loại, BTC đã nhận được tác phẩm của 43 đội dự thi đến từ các chi đoàn, các hội, câu lạc bộ sinh viên trong hai khoa. Kết thúc vòng loại, BGK đã chọn được 20 đội suất xắc nhất để có mặt tại vòng chung kết, trong đó 11 đội đến từ khoa Khách sạn Du lịch và 9 đội đến từ Khoa Đào tạo Quốc tế. Để có được những thành công bước đầu như vậy, BTC đã nhận được sự quan tâm hưởng ứng của Ban Giám hiệu, Đảng ủy trường, tạo điều kiện cho Cuộc thi.

Vòng chung kết sôi động, diễn ra trong vòng 90 phút, thành viên của 20 đội thi đã cùng nhau trổ tài. Từ những món ăn mang đậm phong cách ẩm thực Việt Nam như nem rán, bún chả, bún thang, cơm hến, xôi… tới các món ăn Âu đã được các em thực hiện. Nắm được các yêu cầu của cuộc thi, đảm bảo các tiêu chí về dinh dưỡng, thành phần món ăn, cảm quan… các thí sinh đã rất lo lắng khi chuẩn bị cho Vòng Chung kết này. Để có được nguyên vật liệu tươi ngon, nhiều sinh viên cho biết đã phải dậy từ sớm để đi chợ, tìm mua nguyên vật liệu cho các món ăn. Để chuẩn bị cho việc nấu nướng, hoàn thành tác phẩm, các em cũng phải thuê mượn, huy động cả đồ dùng trong gia đình để mang đến trường.

giai nhat
giai nhat
mon an
mon an
mon an 2
mon an 2
mon an3
mon an3
mon an 4
mon an 4

Các tác phẩm do sinh viên các đội thi thực hiện được BGK đánh giá cao

Với sự khéo léo, kết hợp với những kiến thức về dinh dưỡng thực phẩm, kỹ năng nghề được học, 60 sinh viên đã hoàn thành tác phẩm của mình. Kết quả chung cuộc, BTC đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 14 giải khuyến khích, hai đội được trao giải triển vọng của Cuộc thi. Super Chef của cuộc thi là đội Yellow Gang với tác phẩm Sơn Thủy Ẩn Ngư Thôn từ CNTH14_DL1; 2 giải Nhì trao cho 2 đội thi với các tác phẩm Hương quê, Gánh hàng rong; 3 giải Ba trao cho 3 đội thi với các tác phẩm: Một thoáng cung đình, Non nước hữu tình và Cơm hến.

Kết thúc Cuộc thi, TS. Nguyễn Thị Tú, Trưởng Ban Giám khảo nhận định về cuộc thi cũng như các sinh viên trong trường. Bà cho biết, các hoạt động như thế này là những hoạt động thường xuyên của Khoa Khách sạn Du lịch. Riêng Cuộc thi lần này có một nét mới là hoạt động được tổ chức kết hợp với Khoa Đào tạo Quốc tế, các sinh viên trong Khoa này sau cũng sẽ có những vị trí nhất định trong lĩnh vực du lịch, có chuyên ngành Quản trị khách sạn nên các hoạt động như thế này thực sự rất bổ ích, qua kinh nghiệm tổ chức nhiều năm chúng tôi thấy như vậy.

Sinh viên Đại học Thương mại hào hứng trổ tài tại B&Q Super Chef - Ảnh 3.

BGK đã nhận thấy có những tài năng xuất hiện trong Cuộc thi

Nói thêm về các hoạt động gắn kết lý thuyết với thực hành trong trường, TS. Nguyễn Thị Tú mong muốn các hoạt động như này sẽ được tổ chức thường xuyên, với quy mô cũng như với tính chất chuyên môn cao hơn. Các sinh năm thứ nhất, năm hai mới vào trường nên hầu như chỉ mới có ý niệm về nghề chứ chưa hề có kỹ năng nghề. Qua Cuộc thi như thế này sẽ giúp các em bộc lộ được năng khiếu về nghề nghiệp, trong quá trình chấm giải tôi cũng đã nhận thấy những tài năng xuất hiện trong cuộc thi. Sáu đội đoạt giải Cuộc thi có chất lượng món ăn tốt, trang trí bắt mắt, dù chưa chuyên nghiệp lắm. Hy vọng những lần sau các em sẽ được chuẩn bị tốt hơn nữa, có thời gian đầu tư nhiều hơn, chất lượng cuộc thi sẽ tốt hơn. Qua đó giúp cho chất lượng đào tạo trong trường được nâng cao, giúp các em có thêm những kỹ năng nhất định phục vụ cho công việc sau này.

Khánh Vân

NỔI BẬT TRANG CHỦ