• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Sinh viên Hàn Quốc bất ngờ tìm lý do trốn nghĩa vụ quân sự

Thế giới 13/09/2018 15:50

(Tổ Quốc) - Các quan chức Hàn Quốc cho biết, 12 sinh viên âm nhạc nước này đã cố tình khai gian cân nặng để trốn nghĩa vụ quân sự.

Theo nguồn tin từ quân đội Hàn Quốc, 12 sinh viên cùng học ngành âm nhạc cổ điển tại một trường đại học ở thủ đô Seoul đã bị phát hiện cố tình ăn uống thừa cân để trốn nghĩa vụ quân sự.

Ảnh minh họa. Nguồn:Yonhap

"Nhóm sinh viên này đã trao đổi tin nhắn trên KakeoTalk – một ứng dụng tin nhắn tương tự với WhatsApp để nghiên cứu bằng cách nào tăng cân nhanh chóng", điều tra cho biết.

“Cơ quan Quản lý Nhân lực Quân sự Hàn Quốc khẳng định sẽ có các hình phạt đối với việc trốn tránh nghĩa vụ quân sự”, một tuyên bố cho hay.

Quá trình tham gia nghĩa vụ quân sự cần phải đảm bảo yêu cầu về chiều cao, giáo dục và chỉ số khối cơ thể đồng thời xét đến các yếu tố thị lực, khuyết tật và điều tra lịch sử hình sự.

Theo điều tra, nhóm sinh viên này hiện đang học ngành âm nhạc cổ điển tại Seoul. Vì lo sợ   ngắt quãng quá trình học nên đã trao đổi cách không phải tham gia nghĩa vụ quân sự.

Theo kết quả điều tra, nhóm sinh viên này đã uống nước ép có bột nha đam, thức uống được cho là lưu lại trong cơ thể lâu hơn các loại thực phẩm khác.

Cơ quan Quản lý Nhân lực Quân sự Hàn Quốc cho biết, nhóm sinh viên này có thể phải chịu mức phạt hình sự và tham gia trách nhiệm quân sự trở lại trong thời gian tới. Chỉ 2 trong số 12 sinh viên này hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Các quan chức tiết lộ hồ sơ vụ việc đã được gửi đến cơ quan công tố để quyết định nhóm sinh viên trốn nghĩa vụ có bị kết tội hay không.

Cũng có một số trường hợp được miễn trừ nghĩa vụ quân sự, chẳng hạn như khuyết tật, thừa hoặc thiếu cân và mắc một số bệnh tật nhất định.

Theo CNN, nhiều thanh niên Hàn Quốc cũng luôn tìm các “mưu mẹo” nhằm trốn nghĩa vụ quân sự theo quy định của nước này./.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ