• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sinh viên học sinh TP.HCM có thể chia sẻ những câu chuyện truyền cảm hứng qua chương trình “Đánh thức khát vọng trong tôi”

Giới trẻ 17/10/2020 15:19

(Tổ Quốc) - Chương trình "Đánh thức khát vọng" năm 2020 do MobiFone tổ chức đã qua được gần một nửa chặng đường. Sau mỗi điểm tổ chức, chương trình còn tiếp tục được tiếp nối bằng cuộc thi viết "Đánh thức khát vọng trong tôi" cho các bạn trẻ thông qua hộp thư của trường và Facebook.

Đây là một phần được xem như "nằm ngoài kế hoạch" của chương trình. Do có quá nhiều bạn trẻ sau khi tham dự, nhiều điều các bạn muốn được sẻ chia, được tâm sự. "Đánh thức khát vọng trong tôi" vì thế mà ra đời. Những câu chuyện đầy cảm xúc về sự vươn lên mạnh mẽ của nghị lực sống, niềm tin sức mạnh nội lực của bản thân cứ thế được các bạn trẻ sẻ chia.

Chia sẻ cùng bạn đọc một đoạn trong thư tham dự nhiều cảm xúc của một bạn trẻ trong chương trình "Đánh thức khát vọng" năm trước.

Nhìn những hòn than đã tắt nằm cạnh nhau trong đống tro tàn có ai hay trong đó vẫn còn những hòn than đang âm ỉ cháy, chúng chỉ chờ một cơn gió nhẹ thổi qua để bùng lên ngọn lửa hồng. Con người chúng ta cũng như những hòn than kia, bên ngoài tuy đã nguội lạnh nhưng trong lòng vẫn âm ỉ cháy mãi ngọn lửa của lòng ước mơ, của niềm tin, của khát vọng sống đẹp… Chúng ta cần lắm một cơn gió mát lành thổi bùng lên ngọn lửa ấy, cần lắm lời kêu gọi, thét gào đánh thức ta bừng tỉnh cơn mơ dài. Và chương trình "Đánh thức khát vọng" của MobiFone đã và đang làm được điều đó. Cảm ơn!

Sinh viên học sinh TP.HCM có thể chia sẻ những câu chuyện truyền cảm hứng qua chương trình “Đánh thức khát vọng trong tôi” - Ảnh 1.

Một đoạn trong thư tham dự "Đánh thức khát vọng trong tôi" diễn ra ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long

Để khích lệ cùng các bạn trẻ, MobiFone dành tặng cho mỗi điểm trường 3 phần quà, mỗi phần một chiếc loa bluetooth dành cho bài dự thi ấn tượng nhất. Đặc biệt, ba giải chung cuộc có giá trị tiền mặt lần lượt là 3 triệu, 5 triệu và 7 triệu đồng cùng với một ngày kiến tập tại Công ty dịch vụ MobiFone Khu vực 2.

Sinh viên học sinh TP.HCM có thể chia sẻ những câu chuyện truyền cảm hứng qua chương trình “Đánh thức khát vọng trong tôi” - Ảnh 2.

Chương trình "Đánh thức khát vọng" được hơn 1000 sinh viên Đại học Bách Khoa hào hứng đón nhận

"Đánh thức khát vọng" không chỉ là chương trình chia sẻ kinh nghiệm sống, truyền động lực cho học sinh sinh viên có thể tự khám phá tiềm năng bản thân mà còn là một hành trình hướng đến giá trị cuộc sống cũng như đánh thức ước mơ, khát vọng chinh phục thành công bằng chuỗi hoạt động ý nghĩa và thiết thực. Từ năm 2017, chương trình được MobiFone tổ chức, First News đồng hành tại 200 trường các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và 100 trường ở khu vực Tây Bắc, Bắc Bộ.

Chuỗi chương trình sẽ tiếp tục đến với các điểm trường Trung cấp Nguyễn Tất Thành, Cao đẳng Lý Tự Trọng, Đại học Công Nghệ Sài Gòn, Đại học Kinh Tế Luật, Đại học Nguyễn Tất, Cao đẳng Công Thương, trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh trong thời gian tới.

Quang Vũ

NỔI BẬT TRANG CHỦ