• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Sợ sao La Hầu, hàng ngàn người ngồi giữa đường giải hạn

Thời sự 04/02/2017 - 22:50

(Tổ Quốc) -Tố 4/2 (tức 8/1 âm lịch), trên phố Tây Sơn, quận Đống Đa đoạn trước cửa chùa Phúc Khánh, hàng nghìn người tập trung ngồi trên vỉa hè, lòng đường để dự lễ dâng sao giải hạn đầu năm.
Tối 4/2 nhà chùa tổ chức giải hạn sao La Hầu cho nhiều Phật tử và người dân Hà Nội. Mặc dù 19h mới diễn ra nhưng trước đó rất đông khách đã đến ngồi giữ chỗ.
Phía bên trong chùa, từ 17h chiều đã có rất đông các phật tử ngồi chờ đến khóa lễ.
Năm nay Ban tổ chức phối hợp với lực lượng trật tự phát ghế miễn phí và trông xe miễn phí cho người dân đế dự Lễ dâng sao giải hạn.
Theo quan niệm của nhiều người, mỗi tuổi sẽ có các sao chiếu mệnh khác nhau. Sao chiếu mệnh sẽ phụ thuộc vào năm sinh và giới tính. Những người bị sao xấu như La Hầu, Thái Bạch, Kế Đô chiếu mạng thường tìm cách cúng sao để cầu an, tránh khỏi tai ương.

La Hầu là sao xấu, mang lại tai ương cho người bị chiếu trong năm, thường được giải hạn vào mùng 8 tháng Giêng. Theo nguyên tắc, sẽ thắp 9 ngọn nến, bài vị màu vàng.
Năm nay do có sự chỉ đạo của lãnh đạo quận Đống Đa, lực lượng công an quận, phường, và trật tự có mặt từ rất sớm để phân luồng giao thông và ổn định người dân ngồi theo hàng lối, tránh tình trạng ùn tắc tại khu vực cầu vượt Ngã Tư Sở.
Theo thiếu tá Tạ Quang Hòa trưởng Công an phường Ngã Tư Sở: "Toàn bộ lực lượng Công an phường, trật tự và lực lượng được tăng cường từ quận xuống cùng với ý thức ngồi đúng hàng lối của bà con đã làm tình trạng ùn tắc giao thông giảm hẳn so với mọi năm"
Nhiều người quan niệm, giải hạn là để giảm nhẹ vận hạn trong năm chứ không hẳn là hóa giải hoàn toàn vận đen, do vậy người dân thường làm lễ này vào đầu năm ngay sau khi ăn Tết nguyên đán xong. 
Mục đích chính là cầu xin thần sao phù hộ cho bản thân, con cháu, gia đình đều được khoẻ mạnh, bình an, vạn sự tốt lành, may mắn, thành đạt và thịnh vượng.
Kết thúc khóa lễ , BTC đã bố trí 3 điểm phát lộc cho người dân để trách tình trạng chen lấn, xô đẩy nhau để lấy lộc.
Nhưng do lượng người xin lộc quá đông, nên tình trạng xổ đẩy, chen lấn vẫn còn nhưng không quá nghiêm trọng.
 

Bảo Trung

Bảo Trung

NỔI BẬT TRANG CHỦ