• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

“Soái ca” bán chè làm giảm căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan

Thế giới 21/10/2016 - 14:54

(Tổ Quốc) - Anh chàng bán chè đẹp trai khiến Ấn Độ và Pakistan “tạm” gác lại những căng thẳng trong quan hệ hai bên.  
Anh chàng bán chè đẹp trai người Pakistan

Arshad Khan, một anh chàng có cặp mắt xanh biếc như nước biển, hiện đang hành nghề bán chè tại Pakistan đã trở thành một hiện tượng khi được nhiếp ảnh gia  Jiah Ali đăng ảnh trên Istagram. Vẻ bề ngoài lạnh lùng hấp dẫn nhưng lại sở hữu một đôi mắt xanh “có thể nói ngàn lời” - hình ảnh Arshad Khan pha chế chè bên đường đã khiến không chỉ các thiếu nữ Pakistan, mà cả các cô gái của nước láng giềng Ấn Độ cũng “phát cuồng” vì hâm mộ. Đây được coi là một trong những lần hiếm hoi, người dân hai quốc gia Nam Á cùng “chia sẻ” một quan điểm, đặc biệt khi quan hệ giữa bên đang rơi vào tình trạng căng thẳng sau một số sự kiện tranh chấp lãnh thổ xảy ra gần đây.  

Michael Kugelman, một chuyên gia cao cấp của trung tâm nghiên cứu Wilson Center, thậm chí còn đưa ra lời khuyên để anh này lên làm đại sứ thương hiệu cho Pakistan trên trường quốc tế. “Phải bao lâu nữa Pakistan mới mời anh chàng bán chè đẹp trai này làm đại sứ thương hiệu? Điều này có thể giúp cải thiện hình ảnh của Pakistan trước toàn thế giới,” Kugelman hài hước viết trên Twitter.

Khan nổi tiếng với các thiếu nữ Ấn Độ đến nỗi, một số người tại Pakistan đã gọi anh là một cuộc tấn công đột kích của Pakistan – “ám chỉ” đến cuộc xung đột giữa hai bên đang khiến tình trạng bất ổn trong khu vực leo thang.

Hai bức ảnh viết: Bán chè ở Pakista và Bán chè ở Ấn Độ. Người bên phải là Thủ tướng Ấn Độ, ông Narendra Modi

Một số người khác thậm chí còn so sánh “soái ca” bán chè Pakistan với Thủ tướng Ấn Độ, ông Narendra Modi – người đã từng có thời gian bán chè để kiếm sống.  

(Theo Spn)

 

Minh Đức

NỔI BẬT TRANG CHỦ
Chủ đề của Năm Du lịch Quốc gia 2019 phải thể hiện được tiêu chí, nét đẹp chung của các tỉnh ven biển miền Trung

Chủ đề của Năm Du lịch Quốc gia 2019 phải thể hiện được tiêu chí, nét đẹp chung của các tỉnh ven biển miền Trung

(Tổ Quốc)- Năm Du lịch Quốc gia 2019 được tổ chức tại Nha Trang – Khánh Hòa sẽ cùng có sự tham gia của các tỉnh ven biển miền Trung. Chính vì vậy, theo Giám đốc Sở Du lịch tình Bình Định Nguyễn Văn Dũng, chủ đề của năm Du lịch Quốc gia cần phải thể hiện được tiêu chí chung.

Đọc Thêm

Xem thêm