• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sôi sục với loạt tweet mới của TT Trump "đánh" trực diện vào Hạ viện Mỹ

Thế giới 07/10/2019 16:23

(Tổ Quốc) - Tổng thống Donald Trump dùng những lời lẽ cứng rắn khi nói về các nhà lãnh đạo cấp cao trong Hạ viện Mỹ.

Trong một cập nhật mới trên Twitter, Tổng thống Donald Trump đã buông lời công kích Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi vì đã ủng hộ Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff. Ông Schiff chính là người xử lý một báo cáo nặc danh liên quan tới cuộc điện đàm của Tổng thống Trump và đồng cấp Ukraine Volodimyr Zelensky - dẫn tới một cuộc điều tra luận tội nhằm vào người đứng đầu nước Mỹ.

1076834998

(ảnh minh họa: getty)

"Nancy Pelosi biết tất cả về những lời nói dối của Adam Schiff 'gian giảo' trước Quốc hội và người dân Mỹ…", ông Trump viết, đồng thời gọi bà Nancy là "Nancy sợ tội". Ông cũng kêu gọi, tất cả những người như bà Nancy và ông Schiff "cần phải bị luận tội ngay lập tức".

Không bất ngờ khi cư dân mạng để lại nhiều lời bình luận dưới các tweet của ông Trump. Có người phỏng đoán, sự ủng hộ với ông Schiff và thu nhập ngày càng gia tăng của bà Pelosi có thể chứng tỏ bà có quan hệ với Ukraine.

"Nancy phải có quan hệ với Ukraine, đó là lý do tại sao bà ấy tiến rất hành động rất nhanh mà không có bất kỳ bằng chứng phạm tội nào. Làm sao mà tài sản của bà ấy lại lên tới 250 triệu USD chứ?... ", một người cho hay.

Một người khác nhận định, Tổng thống Trump chắc chắn sẽ phải đối mặt với "những lời nói dối của Đảng Dân chủ".

tw1

"Tổng thống Trump có kỹ năng định hướng qua tất cả những lời nói dối của Đảng Dân chủ! Hoan hô"

Trong khi đó, một số người lưu ý ông Trump rằng, thành viên Quốc hội không thể bị luận tội.

"Đó không phải là tội phản quốc và các thành viên của Quốc hội không thể bị luận tội đâu. Chả lẽ ông vẫn không biết gì về công việc chính phủ ư?", một người dùng mạng xã hội phàn nàn.

"Hãy để ông ấy làm việc của mình; ông ấy là Tổng thống hiệu quả nhất từng có. Ông ấy gợi nhớ tôi tới JFK", một ý kiến bênh vực ông Trump và so sánh ông với cố Tổng thống John F. Kennedy.

Cũng có người so sánh tổng thu nhập của con gái và con rể Tổng thống Trump là Ivanka Trump và Jared Kushner – với con trai của cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden là Hunter Biden. Hai cha con nhà Biden đang bị chính quyền Trump cáo buộc là tham nhũng trong quá trình Hunter Biden có tên trong hội đồng quản trị một công ty tư nhân tại Ukraine.

tw2

"Ivanka Trump và Jared Kushner kiếm được 82 triệu USD khi làm việc tại Nhà Trắng vào năm ngoái".

Trước đó, ông Mark Zaid, luật sư đại diện của người tố giác đầu tiên nói với ABC News rằng, ông hiện đang đại diện cho người tố giác thứ hai. Theo Zaid, người này là một nhân viên tình báo và đã làm việc với các nhân viên điều tra của Hạ viện.

Minh Đức

NỔI BẬT TRANG CHỦ